26. Phải đánh thức nhân tính

29 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 78218)
26. Phải đánh thức nhân tính

18-6-04 - 10:00 giờ sáng

Muốn cho một chủ nghĩa sụp đổ phải cần có thời gian, có khi bằng cả một đời người.

Muốn chứng minh một lý thuyết, một triết thuyết, một chủ nghĩa, một ý thức hệ, một chánh sách, một phương pháp, cũng cần có một thời gian dài, có khi qua một đời người mới đưa ra kết quả. Nhất là những điều gì có dính líu đến một số đông người, như một dân tộc chẳng hạn.

Mỗi chủ nghĩa đều có cái hay cái dở. Làm sao để ta biết lựa chọn và kết hợp cho nhịp nhàng. Những chánh sách đi quá độ đều đưa đến thất bại, vì nó đưa con người đi đến tột cùng của sự mất quân bình, quá trớn. Người đi đến quá xấu thì trở nên tham lam, độc ác, kềm kẹp người dân, lợi dụng người dân để phục vụ cho cá nhân mình. Người quá tốt, quá trong sạch thì lại yếm thế đi đến chán nản, nhưng không có quyền lực vì sự hy sinh thật sự, có lý tưởng thật sự, và buông bỏ thật sự.

Người biết lo cho dân tộc phải có trí tuệ, sáng suốt và khôn ngoan, biết mình biết người. Có lý tưởng nhưng sẽ  không áp dụng được nếu không có tâm lực, trí lực và quyền lực, để đối phó với kẻ mưu trí, xảo trá, và có quyền lực trong tay.

Quyền lực là một con dao hai lưỡi. Quyền lực sẽ đem đến kết quả tốt nếu người có quyền lực biết sử dụng quyền lực cho lợi ích tha nhân và quốc gia dân tộc.

Có lý tưởng mà không có tâm lực, nội lực, và quyền lực thì lý tưởng đó sẽ bị đem chôn vùi không thực hiện được, và sẽ bị vô hiệu hóa bởi chính chủ nhân ông yếu đuối của nó.

Biết bao người có lý tưởng nhưng lý tưởng của họ bị hao mòn do chính sự yếu đuối, thiếu ý chí và kiên trì của họ.

Có lý tưởng thì phải làm việc cho lý tưởng của mình là nuôi dưỡng nó, phổ biến nó cho càng nhiều càng tốt.

Lý tưởng càng được phổ truyền rộng rãi, đánh động lương tâm nhiều người, tất sẽ có nhiều người đồng tâm hiệp lực với mình để cùng nhau góp tay xây dựng thành một TỔNG LỰC để thay đổi đất nước.

Người thay đổi đất nước cùng đồng tâm hiệp lực sẽ không phân biệt kẻ Nam người Bắc, cộng sản hay quốc gia, giàu hay nghèo, thường dân hay trí thức, mà phải kết thành một khối ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC.

Khí lực, tâm lực từ Nam Trung Bắc mới khơi động cho Rồng Thiêng Trỗi Dậy trên khắp dải Sơn Hà Việt Nam.

Ta phải tập trung làm việc ngày đêm. Tâm thức phải luôn sống động. Trí não luôn làm việc để không bị đứt lìa với những luồng tư tưởng thanh nhẹ của vũ trụ Đại Linh Quang với những đợt sóng triền miên nối kết những con người đã thanh lọc hầu cùng nhau làm việc để thay đổi và gìn giữ sự trường tồn cho trái đất.

Ta luôn phải ở trạng thái biết mà không biết thì mới thu nhận được điển thiêng. Những gì ta biết trong đời sống hàng ngày là do sự lý luận phán đoán của chính ta hay của người mà ta thu nhặt được trong đời sống hàng ngày qua báo chí, truyền thanh, truyền hình, Internet, vân vân...

Những ý tưởng đến trong lúc ta thiền quán, tâm thức nhẹ nhàng trống không mới là tư tưởng thật và trong sạch không bị ảnh hưởng của ngoại lai đầy thành kiến và định kiến chủ quan.

Lý tưởng đúng có ích cho tha nhân phải thoát thai từ tình thương yêu thật sự đối với con người. Không có ta và người, không có mang ơn hay thù oán. Thật bình an và trong sạch vì nó xuất phát từ Từ Điển của Thiêng Liêng, hòa hợp với tình thương chân thật của ta.

Chỉ có tình thương thật sự mới mong cứu được nước Việt Nam sau bao chiến tranh và hận thù chồng chất.

Thời điểm chẳng bao lâu sẽ đến khi Chủ Nghĩa Cộng Sản Cá Nhân đi đến tuyệt hậu của đường cùng mạt vận, thì sẽ có những kẻ có quyền lực thức tỉnh cứu nguy đất nước.

Giới lãnh đạo cộng sản nếu không sớm thức tỉnh sẽ có đổ máu xảy ra để sàng xảy và thay đổi. Người cộng sản thật sự sẽ vùng lên để tự giải quyết sự bế tắc của họ.

Càng ngày càng có nhiều sự thanh toán lẫn nhau, và chính họ phải thay đổi để tránh rối loạn và sự sụp đổ hoàn toàn.

Các đường dây tham nhũng sẽ đi đến sự lộ dạng và càng thanh toán nhau càng làm cho bộ máy đương quyền tê liệt hỗn loạn. Trật tự bị đảo lộn, quyền hành bị đảo lộn, không ai nói ai nghe. Bộ mặt thật của cộng sản sẽ bị lật tẩy với người dân nay đã trưởng thành và khôn ngoan. Thế giới sẽ không còn bị che kín đối với giới trẻ Việt Nam. Họ khôn ngoan trước tuổi. Biết mình làm gì để xây dựng đất nước.

Những phương pháp, lý thuyết, công thức để giải quyết vấn đề hậu cộng sản của người Việt hải ngoại đều vô ích vì không áp dụng được ở Việt Nam.

Để giải quyết vấn đề Việt Nam phải chính người cộng sản thức tỉnh đề ra phương thức, vì hơn ai hết, họ mới hiểu những gút mắc của guồng máy lãnh đạo, nay đã ăn khá sâu vào đất nước Việt Nam sau 30 năm, nhất là ở thủ đô miền Bắc.

Một guồng máy cứng ngắt thì rất khó gỡ được trong một thời gian ngắn ngủi. Muốn chuyển một guồng máy khổng lồ thì tâm thức những kẻ điều hành guồng máy đó phải thay đổi trước rồi mới thực hiện được trên thực tế.

Đối với người cộng sản tư tưởng thực dụng mới có thể giúp người cộng sản áp dụng vào thực tế cho chính bản thân họ với bốn điều ân để giúp họ hành xử trong đời sống hàng ngày của một đất nước đã bị một guồng máy cai trị đi ngược lại nhân tính con người.

Muốn phục hồi người cộng sản, phải phục hồi Nhân Tính của họ trước. Phải đánh động tâm thức, trái tim của họ. Đưa họ về với con người thật chứ không còn một người máy bị điều khiển bởi chủ thuyết cộng sản, bởi các vị thần tôn giáo của họ là Marx, Lenin, hay Hồ Chí Minh.

Nay ta cần đánh thức con người máy của họ, giúp họ tỉnh trở lại một con người bình thường, với đầy đủ nhân tính. Khi đó thì ánh sáng sẽ chói rọi dải dất Việt Nam hình chữ S.

Dân tộc ta sẽ được thức tỉnh sau một giấc ngủ dài.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880