115. Bổn phận lãnh đạo

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 76246)
115. Bổn phận lãnh đạo


26-9-05 - 12:00 giờ khuya

Như thế nào là một nhà lãnh đạo tốt?

Cần có khả năng gì? Khôn ngoan, mưu trí, thông minh, có hiểu biết và kiến thức?

Có phải người lãnh đạo cần có tính cách cơ mật? Phải ngay thẳng hay phải khéo léo, tùy cơ ứng biến, đa mưu túc trí?

Trí và tâm có bị mâu thuẫn khi làm lãnh đạo không?

Như thế nào là một nhà lãnh đạo tốt?

Nhà lãnh đạo dễ bị mua chuộc có phải là một nhà lãnh đạo xấu, đặt quyền lợi của mình trên quyền lợi của quốc gia dân tộc?

Một nhà lãnh đạo tốt phải làm sao?

Làm thế nào để chúng ta có thể chọn được một nhà lãnh đạo tốt?

Phải chăng đó là một việc làm mò kim đáy biển?!

Việt Nam phải chăng đã kiệt quệ nhân tài trị nước, kẻ vì quyền lợi cá nhân thì nhiều, mà vì quyền lợi đất nước dân tộc lại ít?!

Việt Nam hiện nay như một căn bệnh trầm kha đang đến hồi bộc phát. Bao nhiêu ung nhọt, thói hư tật xấu đang đến hồi phát triển đến cực độ lộ liễu ra hết. Cái xấu, cái tốt, ai giả, ai thật sẽ được phơi bày ra từ hai phía quốc gia lẫn cộng sản, quốc nội lẫn hải ngoại.

Những kẻ đợi thời cơ đều vươn tay, ngóng cổ để chụp giựt, tranh nhau đoạt lợi, nắm bắt tiền tài, lợi danh, chức phận. Rồi tất cả những bộ mặt sẽ xuất hiện giành giật nhau trong giai đoạn tranh tối tranh sáng, khi vật chất lẫn tinh thần con người Việt Nam đang xoay động theo đà chuyển hướng của con trục âm dương tại miền Trung Việt Nam.

Chánh sách, chính quyền của một quốc gia liên hệ với các yếu tố Thiên Thời Địa Lợi Nhân Hòa. Đó là định luật bất di bất dịch. Lòng trời hòa hợp với lòng người, và ngược lại. Những trận bão táp thiên tai ở Louisiana và Texas có ảnh hưởng lớn đến xứ Hoa Kỳ, thì các thiên tai bão tố, lụt lội, lỡ đất của Việt Nam cũng ảnh hưởng đến nhà cầm quyền Việt Nam.

Chiến tranh không phải chỉ có bom đạn mà chiến tranh ngày nay là chiến tranh tư tưởng, trong đó bao gồm từ ý thức hệ chánh trị cho đến tôn giáo tâm linh, và sự chuyển vận của kim mộc thủy hỏa thổ nơi từng quốc gia.

Đó là trận chiến tranh dịch lý biến chuyển theo TÂM con người của từng quốc gia và gom lại là một trận chiến TÂM LINH trên toàn thế giới.

Dịch lý và Tâm lý như hai mặt của một đồng tiền. Cái này chuyển thì ảnh hưởng đến cái kia và ngược lại.

Trận chiến này rất khó đánh và con người khó lường trước được vì nó biến thiên khó đoán nên nhiều kẻ đa mưu túc trí, khôn ngoan khéo léo cũng đều thất bại ngay tại chữ TÂM.

Thắng hay bại, có khả năng hay không có khả năng đều đặt căn bản và nền tảng tại chữ TÂM. Tâm hỏng thì tất cả mưu toan, tính toán đều hỏng không cần ai phá mà chính nó tự hủy. Càng tinh khôn, mưu đồ chước quỷ càng nhiều thì thất bại càng nặng. Không ngóc đầu dậy được.

Lãnh đạo tương lai không còn nằm trong chữ Muốn của cá nhân hay bè nhóm của họ mà người lãnh đạo sẽ phải làm việc với BỔN PHẬN LÃNH ĐẠO.

Đó là một việc làm thiêng liêng không do sự lựa chọn của phe nhóm mà phải được chọn lựa qua quần chúng tuyệt đại đa số.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880