97. Làm việc theo nhu cầu của nhiệm vụ

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 68177)
97. Làm việc theo nhu cầu của nhiệm vụ

6-7-05 - 1:15 giờ sáng

Từ nay mọi việc xảy đến đều không còn được xem như duyên nghiệp hay may rủi, mà là những việc cần làm và phải làm theo nhu cầu của nhiệm vụ.

Nếu việc cần phải làm, cần phải đi thì phải thực hiện. Nếu thấy mọi việc có lớp lang ăn khớp vào nhau tức là những việc đó đi đúng vào lịch trình để xây dựng căn nhà chung cho dân tộc.

Việc đến đâu, ta thấy phải làm đến đó. Không vì nhu cầu riêng tư mà là bổn phận với hồn thiêng sông núi của dân tộc Việt Nam, nay đã đến hồi phục hưng.

Nhiều việc xảy ra thấy xấu đó mà tốt đó để chuyển vận mệnh, chuyển công việc đang làm cho tốt hơn, mở rộng thêm, và gặp thêm những người cần gặp cho nhu cầu đoàn kết.

Việc gì đến sẽ đến, chánh thể độc tài rồi có ngày phải hạ màn.

Khi ta bước qua bức chắn của sự trở ngại nội tâm, lo sợ cho an nguy của chính mình, thì ta có thể thực hiện được hoài bão của mình.

Câu “Ta chịu khổ khổ cho bá tánh,” lời Thầy dạy, chỉ có thể thực hiện được khi ta bước vào sự nguy hiểm. Nguy hiểm chỉ là một cảm giác cấu tạo bởi lòng sợ hãi, được phong phú hóa do trí tưởng tượng. Khi quân bình, tâm an định, sống trong hiện tại, sự sợ hãi biến mất tức khắc.

Ta cần tập luyện để phát triển khả năng tự chủ. Tự chủ từ thân, tâm, để đạt được trí tuệ sáng suốt. Khi ở thể định, ta hoàn toàn là con người khác với đầy đủ sự tự chủ. Lúc đó thần thức bén nhạy và biết ứng phó trong mọi trường hợp thì dù khó khăn đến mấy cũng vượt qua được.

Ghi chú: Đang tìm vé máy bay đi Việt Nam vì hôm nay đã có visa.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880