68. Không tánh là trạng thái miễn nhiễm: làm chậm sự lão hóa

29 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 72357)
68. Không tánh là trạng thái miễn nhiễm: làm chậm sự lão hóa

28-12-04 - 10:00 giờ sáng

Người tu đạt được tánh không sẽ thấy năng lực mạnh mẽ của không tánh. Không tánh là trạng thái miễn nhiễm. Miễn nhiễm từ tâm hồn và có ảnh hưởng toàn diện đến Thân Tâm và Trí.

Trí trở nên sáng suốt nhạy bén vì không bị ảnh hưởng của các dữ kiện quá khứ lẫn hiện tại và đột biến.

Tâm an định vì không bị lục căn lục trần quấy phá, giao động. Tâm bình an thì  lục phủ ngũ tạng bình an không bị chao đảo. Và nhờ thế mà Thân, bộ máy người, không bị thoái hóa hư hỏng vì các hệ thống tuần hoàn được điều hòa, nhờ thế sự lão hóa bị chậm lại, có khi còn trở nên tốt đẹp hơn, mạnh khỏe hơn lúc trẻ.

Người xưa có nói đến “cải lão hoàn đồng” là việc có thật, vì có những người tu được trẻ ra, mạnh khỏe hơn, hay sáng suốt hơn, và sống thọ.

Ta có tiến hóa được nhờ nương nơi Thân. Ta phải biết quý trọng nó, và không nên hủy hoại nó bởi sự xài phí hay lạm dụng để phục vụ nhu cầu đòi hỏi quá đáng của ta, từ ăn uống cho đến dục tính. Không biết bao nhiêu người đã hủy hoại bộ máy người tinh vi mà Thượng Đế đã ban cho mình.

Vậy thay vì dùng khả năng tinh vi của nó để phục vụ cho cá nhân mình cùng các thú tánh của con người, ta phải biết quý trọng nó, bảo vệ nó, và không làm những gì nguy hại đến nó, ngõ hầu qua thể xác này ta có thể phục vụ cho nhu cầu chung đáp ứng cho sự trường tồn của con người và vạn vật quanh ta.

Thế giới hiện nay, mọi người và ta đều nhìn thấy rõ, bộ máy người của ta có thể tan nát hay biến mất ngay trong một vụ nổ bom hay một trận động đất, một cơn sóng thần. Trong một khoảnh khắc sóng thần cuốn mất một hòn đảo hay làm chết đi cả trăm ngàn người.

Ta đã may mắn sống ngoài sự hiểm nguy thì phải hết sức dùng năng lực Tâm Thân Trí của mình phục vụ cho nhân loại.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880