101. Thế kỷ của tình thương chiến thắng hận thù

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 77557)
101. Thế kỷ của tình thương chiến thắng hận thù


Thứ bảy 30-7-05 - 2:00 giờ sáng

Đất nước Việt Nam có đi đến nạn diệt chủng hay không? Hay Việt Nam là một đất nước đang chuyển mình để trở nên một con rồng tại Đông Nam Á?

Con dân Việt Nam đang sống đang cố phát triển do lực sinh tồn, và lực sinh tồn của người dân sẽ thắng mọi ý thức hệ, mọi tư tưởng áp đặt hay áp chế họ. Lực áp chế càng mạnh, nội lực họ càng phát để giúp lực sinh tồn phát triển khả năng và trí năng khai phóng cho sinh lộ của một nước Việt Nam mới.

Việt Nam sẽ vươn mình bởi những thế lực ngầm chưa trỗi dậy. Lực áp chế sẽ yếu dần tan dần, và lực sinh tồn càng phát triển theo cấp số nhân, do nhân lực của giới trẻ không trực tiếp dính líu đến hận thù lẫn nghịch cảnh phân hai của quốc-cộng tương tàn trong quá khứ.

“Cuộc chiến không đánh mà bại” là cuộc chiến của trí tuệ thắng vô minh. Và dân tộc sẽ được thức tỉnh sau một giấc ngủ dài triền miên khó dứt.

Con người sống và thở bằng không khí. Càng ngộp thở càng vùng vẫy để cùng vượt lên khỏi những áp lực bóp nghẹt họ, để vươn lên hưởng khí trời.

Các nhà lãnh đạo chân chính của Việt Nam, hơn ai hết, họ sẽ thấy rõ điều đó. Và chính họ sẽ tự tìm ra sinh lộ vượt khỏi những sai lầm của quá khứ. Nếu không có lòng yêu nước cực mạnh để đánh đổ được lý tưởng sai lầm mà họ tôn thờ thì càng ngày càng lún sâu vào bùn đen khó gỡ.
Tất cả hào quang mà họ nắm bắt, cố ôm chặt, nay đã tắt để lộ ra những vướng mắc sâu dày của một đường đi bị bít lối tắc nghẽn vì các thế lực ngoại bang.

Hoàn cảnh của các lãnh đạo Việt Nam hiện nay rất bối rối, tứ bề thọ địch. Họ bị bắt buộc phải tự sửa đổi dầu muốn hay không muốn, để tránh bị sụp đổ toàn diện.

Một cây gỗ đã ung thúi mục rữa thì không thể dựng lại được nữa, mà phải  thay vào một cây cột nhà vững chắc  để chịu đựng mái nhà và bốn vách của căn nhà dân tộc.

Một quốc gia thiếu cột xương sống mạnh mẽ là một quốc gia mất tư tưởng lãnh đạo. Đó là sức mạnh của hồn thiêng sông núi. Một quốc gia muốn tiềm tàng phát triển không thể thiếu nội lực sinh tồn của Hồn Thiêng Sông Núi yểm trợ và lãnh đạo để cứu nước và dựng nước.

Ngoại bang đã tạo ra một đám ma không có ngày kết thúc, một đám tang vĩ đại tràn đầy âm khí ngăn chận sự lớn mạnh của năng lực hồn thiêng sông núi khiến cho bao linh hồn của các anh hùng liệt sĩ không được giải thoát khỏi nghiệp chướng, chiến tranh, nghiệp quả, do cha ông để lại.

Sự u tối còn thì nghiệp lực còn, chỉ có trí tuệ mới có thể đốt cháy sự u minh đen tối của lòng thù hận. Lòng thù hận còn thì nghiệp lực còn. Lòng thù hận tan thì nghiệp lực tan. Sự vay vay, trả trả sẽ chấm dứt để chuyển qua một đời sống mới trong thế kỷ mới. Thế kỷ của tình thương chiến thắng hận thù.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880