123. Ta luôn biết ta là ai - hay: Tự giác

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 75007)
123. Ta luôn biết ta là ai - hay: Tự giác

17-11-05 - 10:30 giờ sáng

Làm thế nào để có thể đi thẳng vào con đường Đạo?

Phải Biết. Đó là Biết dứt khoát sau khi đã chọn con đường cho mình và chặt đứt quá khứ, thói quen từ sự suy nghĩ cho đến hành động, lời nói, phản ứng.

Nhất là phản ứng của mình. Con người rất dễ bị người khác hay bất cứ điều gì xảy ra khiến ta phản ứng theo thói quen, và cứ hay lặp đi lặp lại tất cả những chu trình của phản ứng do thói quen thâm nhập vào Tâm Thân Ý. Và chính phản ứng đó đã điều khiển ta.

Nếu thức giác, ta có thể đo được tâm thức ta qua chính phản ứng của mình. Nếu không thức giác, ta sẽ phản ứng một cách máy móc theo sự điều hành của khối óc robot máy móc do ta thành lập từ lục căn lục trần, tức từ tất cả giác quan của Tâm Thân Ý.

Cái Biết giúp ta thức tỉnh và ý chí sẽ hỗ trợ cho cái biết đó dừng chân lại, không để bộ óc robot điều khiển ta mà ta phải truất phế nó ngay tức khắc. Ta phải nắm lại chủ quyền với thần thức mạnh mẽ và bén nhạy của mình.

Khi ta đẩy tung khối óc robot thì mô ni châu của ta rực sáng ngay. Một vầng trí tuệ sáng rực lên như một khối đại linh quang.

Giây phút ta đẩy tung khối óc robot máy móc nặng nề chứa đầy hỉ nộ ái ố, thất tình lục dục đen ngòm hôi hám đó – ta chuyển nghiệp ngay tức khắc.

Đó là cách xóa nghiệp và chuyển nghiệp hay chặt đứt nghiệp quá khứ cứ mải theo ta từ đời này sang đời khác, khiến ta cứ trầm luân trong bể khổ.

Lúc đó ta mới nếm mùi bình an tại thế, dù cho thế giới có đảo điên quay cuồng, thì tâm ta đã hóa đá không có gì lay chuyển nổi.

Khối óc robot đầy đủ dữ kiện của tiền kiếp lẫn sự góp nhặt tàng trữ của hiện kiếp này đã đưa bao người vào sự trầm luân của hiện kiếp, lẫn kiếp tương lai.

Tu là gì? Phải chăng là kiểm soát mình một cách chân thật và ngay thẳng, lột trần bao mặt nạ của chính mình – hay biết rõ để TẨY NÃO chính mình. Đưa bộ não của ta trở về với tánh không sạch sẽ không còn lấm lem mùi bùn.

Phải dứt khoát với chính mình và thu toàn lực để bẻ gãy những toan tính trở về lối cũ lầy lội nhơ nhuốc tối tăm.

Phải dứt khoát để bước trên con đường Đạo đầy ánh sáng mà ta đã chọn. Ta phải chặt đứt cái muốn. Cái muốn là điều đe dọa ta bậc nhất.

Phải mạnh, phải vững, phải nhận ngay ra cái Muốn, con đẻ của khối óc robot dơ bẩn luôn rình rập ta từng giờ từng phút.

Muốn như thế, ta phải tự thanh lọc Tâm Thân Ý một cách toàn diện, từng giờ, từng phút, không hề chểnh mảng.

Khi đó ta tự biết mình vì ta luôn ở thể tự giác.

Ta luôn Biết Ta Là Ai!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880