84. Tiếng gọi vùng Bảy Núi

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 75666)
84. Tiếng gọi vùng Bảy Núi

26-4-05 - 11:40 giờ khuya

Sống trong giây phút hiện tại là sống như thế nào?

Là sống trong sự tỉnh thức?

Không bị ảnh hưởng của cái gì? Đời sống, tư tưởng, thời tiết, hoàn cảnh, hay con người?

Con người vẫn không ít thì nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi thời tiết, hoàn cảnh sống, thức ăn, và người xung quanh qua hành động, lời nói, tư tưởng, phản ứng vui buồn tốt xấu đối với mình, vì mình là con người bằng xương bằng thịt như mọi người xung quanh. Mình không thể là vật vô tri, vô giác mà cho rằng hoàn toàn không bị ảnh hưởng.

Khi bị ảnh hưởng với những chất liệu từ bên ngoài, với cảm giác, cảm xúc, tình cảm của một con người, ta sẽ cảm nhận, từ cảm nhận ta mới có phản ứng hay không phản ứng. Phản ứng nơi nội tâm tức nội tại hay ngoại cảnh tức ngoại tại.

Phản ứng hay không phản ứng là do sự quyết định sáng suốt trong giây phút hiện tại của ta.

Như vậy sự quyết định là mấu chốt của vấn đề, và sự quyết định đúng hay sai là do sự tu tập để biết rõ về chính mình qua tiến trình soi xét về mình, về tâm linh cũng như các thói quen mà thường được gọi là “thói hư tật xấu.”

Càng tu tập, càng sống gần với hiện tại và thực tại, và đồng thời cũng tùy theo trình độ tu tập mà tâm linh đồng thời có thể ở tầng giới cao hơn, có trí tuệ sáng suốt, thanh nhẹ hơn.

 Cái thanh nhẹ sáng suốt và trí tuệ đó mới giúp ta trong giây phút hiện tại đó không bị vật ngã, lệch lạc hướng đi, trong đời sống. Trí tuệ giúp cho ta sống gần gũi với con đường đạo mà ta đã chọn, với lý tưởng mà ta phục vụ, với những việc ta cần làm để đóng góp cho ĐẠO, cho ĐẤT NƯỚC, và cho THẾ GIỚI ĐẠI ĐỒNG.

Mỗi khi có bệnh hoạn về THÂN hay TÂM đều là một sự nhắc nhở để ta nhẹ nhàng lại với chính ta và nhớ lại là mình vừa có THÂN và có TÂM.

Thân và Tâm là báu vật để giúp ta thực hiện những gì mà ta có bổn phận phải làm cho hiện kiếp.

Thân tâm, đời đạo, là hai mặt của một đồng tiền. Thiếu bên nào ta cũng sẽ mất quân bình như đi một chân.

Ta cần đứng sát mặt đất với hai chân cho vững vàng. Trí và Tâm luôn hiện diện đồng bộ. Thân và Tâm phải quân bình và được chăm sóc như nhau, vì chúng quan hệ trực tiếp tức thì. Bên nào đau là đương nhiên ảnh hưởng đến bên kia.

Đứng vững vàng trên mặt đất, hít thở sống gần gũi với thiên nhiên để được gần gũi với khí thiêng của Hồn Thiêng Sông Núi.

Ta ở đây nhưng tâm ta được mời gọi từ vùng Bảy Núi, nơi có hai tín đồ đang bị giam cầm, đem ra tòa kín xét xử.

Ta ở đây nhưng đang mời gọi thế giới hướng về vùng Thất Sơn Mầu Nhiệm. Đã đến lúc có lời mời gọi cả thế giới hướng về đời sống tâm linh, hướng về mãnh đất xuất hiện một Mật Giáo Việt Nam, Bửu Sơn Kỳ Hương, nay là Phật Giáo Hòa Hảo.

“Đạo Diệu Mầu Gặp Lúc Truân Chuyên
Phận Môn Đệ Phải Lo Vun Quén.”

Đó là Lời Thầy Dạy.

Mọi việc làm đều là bổn phận.


Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Ghi chú: Vừa nói chuyện qua đài Chân Trời Mới thông báo việc 10 tín đồ bị tịch thu xe và giấy tờ. Họ bị chận lại không cho đến Núi Cấm xem tu sĩ Ba Hùng và Trần Văn Thắng bị xử án.
Đã thông báo tòa lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam. Và gửi thư bà Nguyễn Thị Bê, mẹ của hai nạn nhân cho các cơ quan nhân quyền trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880