94. Dòng điện thời gian - hay: Một nước Việt Nam bế tắc

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 74885)
94. Dòng điện thời gian - hay: Một nước Việt Nam bế tắc

29-6-05 - 4:00 giờ sáng

Khi tâm an định thì thần trí mới sáng suốt. Thần trí sáng suốt thì mới “thấy,” “biết” không qua giác quan mà qua dòng điện thời gian.

Dòng điện thời gian có thể liên kết từ quá khứ vị lai, tương lai hàng trăm năm, hàng ngàn năm của những sự việc đã xảy ra, đang xảy ra, hay sẽ xảy ra.

Tối hôm qua chương trình tài liệu về thành Thăng Long vừa được khai quật ở Hà nội được chiếu trên đài truyền hình SBTN-TV đã xác nhận về con rồng nằm theo hình chữ S qua những điêu khắc thời đó.

Điều được viết ra gần đây trong Nhật Ký Tâm Linh đã đúng với những gì xảy ra hàng mấy ngàn năm trước, để tái xác nhận cái thấy, cái biết qua lục thông và huệ nhãn, chứ không qua trí đời.

Tái xác nhận điều này để làm gì ? Để tăng thêm sự tự tin, tiến bước. Những gì từng được viết ra đã được B.C.T. của C.S.V.N. nghiên cứu kỹ lưỡng từ lâu, vì thế việc trở về Việt Nam không có trở ngại. Những tư tưởng viết về Việt Nam đã giúp họ một lối thoát về tư tưởng, vì đó là con đường giúp Việt Nam xây dựng, tái thiết lại Hòn Ngọc Viễn Đông, và tái lập lại danh dự của con Rồng cháu Tiên.

Tương lai Việt Nam sẽ nằm trong tay những người  trong nước. Sự bí lối đã giúp cho họ giật mình tỉnh ngộ, muốn tìm lối thoát cho đảng C.S.V.N., cũng như chánh phủ lẫn quốc hội.

Chỉ trích thì dễ, nhưng mấy ai từ trong nước lẫn hải ngoại có thể đưa ra một lối thoát trong tình thương và xây dựng.

Dân chủ, Tự do, và Nhân quyền. Nói thì dễ, làm thì khó. Làm như thế nào để quốc gia và chính thể hiện tại, cũng như an ninh quốc phòng được yên và để nước khỏi loạn, vì bao nhiêu tệ đoan xã hội, và lòng người chất chứa tràn đầy thù hận.

Phan Văn Khải đã phải bậm gan, muối mặt đi cầu viện Hoa Kỳ. C.S.V.N. đã đi ngược lại tất cả những gì họ từng chửi rủa lên án V.N.C.H. trước đây là “Mỹ Ngụy.” Đó là “đường cùng” mà họ phải đi, dù bị xỉ vả, chống báng của những người vì họ mà phải bỏ nước ra đi.

Chánh sách của C.S.V.N. từ đây sẽ lội ngược dòng. Càng đi  họ càng lún sâu vào ngõ cụt không lối thoát, và chánh sách đường lối của họ sẽ bị bế tắc đến cùng cực.

Không những chỉ bên trong bế tắc, bên ngoài hải ngoại cũng bí lối. Cả hai đều bí thì mới khai triển được đường lối thứ ba. Đường lối thứ ba không phải là hòa giải hòa hợp, mà  tìm những điểm tương đồng và dị biệt đã làm cho đất nước Việt Nam đi đến phân hai.

Cả hai phe lãnh đạo cần tự tỉnh ngộ về những lỗi lầm mù quáng của mình, cần bỏ tự ái kiêu căng về chiến thắng trên thịt rơi máu đổ của người Việt Nam qua bao năm chiến tranh ý thức hệ.

Sau 30 năm chiến tranh Nam Bắc chấm dứt, nhưng vẫn có bao kẻ lãnh đạo đất nước cho đến khi thở hơi cuối cùng vẫn chưa biết giật mình tỉnh ngộ. Họ đã chết trong thứ hào quang chiến thắng của họ mà họ cho là oai hùng. Họ vẫn chưa nhận ra tay mình, óc mình đã nợ quá nhiều với nhân dân, đồng bào, và chiến sĩ đã đổ máu xương, mồ hôi, nước mắt, mất đi hạnh phúc, và mất cả mạng sống vì họ, vì sự ngu muội hiếu thắng của họ.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880