61. Hãy bước vào đại lộ

29 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 74169)
61. Hãy bước vào đại lộ

9-11-04 - 9:45 giờ sáng

Làm thế nào để phân định được sự nhún nhường thật, và sự nhún nhường giả do sự yếm thế của nội tâm, do sự yếu đuối gây nên bởi mặc cảm thua sút?

Sự yếu đuối giả hay yếm thế có phải là một căn bệnh khó trị. Một căn bệnh tạo nên do những mặc cảm sâu dầy. Mặc cảm nội tâm, căn bệnh trầm kha do ảo tưởng của chính mình tạo ra để tự áp chế. Tức chưa nói chưa làm đã sợ sai, sợ thua, sợ bị phê phán, bị nghĩ xấu, bị khinh khi, dè bỉu, và nhất là sợ bị tấn công và không biết cách đỡ.

Làm sao để phá tan màn nhện ảo tưởng của quá khứ tiềm tàng từ thuở nhỏ cho đến lúc trưởng thành?

Phải chăng chính ta mãi mãi vẫn đánh gục chính mình bằng những tự ti mặc cảm, hay sự tự kỷ ám thị?

Ta phải chấp nhận ta và nhận diện chính ta. Nếu đã nhìn được ánh sáng thì tại sao lại cứ lì lợm cứng đầu tiếc rẻ cái ta đầy bệnh hoạn của quá khứ. Đã bao kẻ gục ngã trên con đường tu học tìm đến ánh sáng chỉ vì tình cảm yếu đuối luyến lưu với những đau khổ của quá khứ và cứ để những màn nhện tiềm tàng hôi tanh đó phóng theo bủa vây thân tâm và lôi ngược về đời sống âm u không lối thoát.

Hãy trụ tâm để bắc lại nhịp cầu với Đại Hùng Đại Lực Đại Từ Bi của trung thiên đại thiên thế giới của Càn Khôn Vũ Trụ. Để cho tâm trí ta có thể khởi dậy sự sáng tạo cho nhân gian một lối thoát khỏi cảnh đau khổ triền miên của trần gian đầy hỉ nộ ái ố. Cái đau khổ miên viễn của con người chỉ mải mê vật lộn với tiền tài địa vị, lấy giả làm chân, lấy danh vọng và sự nghiệp làm kim chỉ nam dẫn mọi lối đi.

Hãy tự mình cắt bỏ màn nhện hôi tanh của quá khứ để bước vào Đại Lộ, một con đường thênh thang chỉ chờ đón một bộ hành không hành lý. Hãy vứt đi bỏ lại sau lưng những gì đã đè nặng tâm hồn và vật chất khiến ta bao năm phải vật vã với những nỗi đau nội tâm ray rứt, cấu xé, và nhất là giữ chặt ta để ta cứ mải trở đi trở lại chốn khởi hành.

Không có sự sợ hãi nào bằng sự sợ hãi do chính ta áp đặt lên mình. Hãy bừng tỉnh để bước ra ánh sáng ngộ giác rực rỡ huy hoàng và chấp tay, quỳ gối trước ánh đại linh quang đó đón mừng ánh sáng chân lý đời đời bất diệt.

Ta có sự lựa chọn. Một là ngủ yên trong màn nhện tối tăm hôi hám. Hai là khẩn cấp lao mình vào ánh sáng chân lý của khối ĐẠI LINH QUANG rực rỡ đầy sáng tạo của Vũ Trụ Đồng Nhất Thể.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880