90. Mật Đạo phát khởi thành Hiển Đạo (12-11-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 72957)
90. Mật Đạo phát khởi thành Hiển Đạo (12-11-08)
12-11-08 – 5:00 giờ sáng

Tất cả các Lạt ma tái sanh dù kiếp nào cũng là những người tu, đi con đường đạo, phục vụ đạo, phục vụ chân lý, nhằm đưa con người đi đến giải thoát.

Họ có môi trường riêng, đó là Đạo học khác hẳn con đường chánh trị và kinh tế, thương mại, hay giáo dục. Nếu họ có vai trò giáo dục thì đó là giáo dục tâm linh.

Tất cả các Lạt ma đều có một con đường chung gọi là Mật đạo, và giáo lý riêng gọi là Mật giáo, dù họ làm việc qua ngôn ngữ hay xác thân của giống dân hay quốc gia nào.

Trung Cộng  tìm cách ngăn Mật tông Tây Tạng chừng nào thì Mật tông Tây Tạng sẽ biến thiên, chuyển biến lan rộng ra cả thế giới và nhiều Lạt ma xuất hiện ở nhiều quốc gia khác để làm việc và họ luôn chuyển kiếp nhanh lẹ để hoàn thành sứ mạng chung cho Cơ Toàn Cầu giống như ta đưa hai tay đập mạnh vào nước thì nước sẽ bắn tung tóe khắp nơi. Ta càng đánh mạnh thì nước văng càng xa.

Lạt ma càng nương vào chức vụ, càng làm việc ở môi trường chánh trị càng nhiều thì càng yếu đi, không nói là thất bại mà phải hướng về con đường Mật đạo của mình đó là đi về hướng tu đạo, sống đạo. Vì càng có chức vụ chánh trị cao càng bị sức ép của các con buôn chánh trị và phải luôn luôn đối phó đối đầu với khối âm lực (negative energy), hay tà lực, thuộc khối đen hay khối đỏ.

Lạt ma dù thuộc quốc gia nào cũng nên nương vào lực sinh tồn. Khi Mật lực và Mật đạo dẫn đến đâu thì làm việc và phát triển đến đó, không nên đi ngược lại chiều hướng phát đạo, loang ra như vết dầu loang, thì mới đi kịp với thiên cơ song song với thời cơ.

Sự biến chuyển không ngừng. Sẽ có sự nối kết giữa Mật tông Tây Tạng và Mật tông Việt Nam. Vị trí địa dư của sông và núi đã có sự kết nối từ nhiều thế kỷ chỉ có con người không bắt được mạch của Mật đạo nên không biết được sự tự phát của Thiên đạo.

Trung Cộng rất giỏi, họ đã biết và bắt mạch được nên đã ngăn chận lại hàng mấy trăm năm trước. Tuy nhiên, Mật tông Việt Nam, sự nối kết của Mật tông Tây Tạng đã âm thầm phát triển Mật đạo.

Nay thì đến thời kỳ Mật đạo phát triển thành Hiển đạo cho sự trường tồn của Mật giáo linh thiêng huyền nhiệm.

Từ lâu những vị tăng Tây Tạng có trách nhiệm đã ra công tìm. Rồi họ sẽ được toại nguyện.

 

Ghi chú: 5 giờ sáng tại Hoa Kỳ, 8 giờ tối tại Việt Nam, ngày rằm Đại Hội Bửu Sơn Kỳ Hương được tổ chức lần đầu tại Chùa Tây An Cổ Tích Tự, Bà Rịa.

Qua Internet, Đức Đạt Lai Lạt ma vừa tuyên bố không hy vọng ở Trung Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880