31. Ở thể trung bình hóa mới sáng suốt toàn diện (3-7-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 74920)
31.	Ở thể trung bình hóa mới sáng suốt toàn diện (3-7-08)
3-7-08 – 8:30 giờ sáng

Nhận biết được sự tiến bộ tinh tấn của mình cũng như sự gia tăng tâm lực và nội lực của mình là một điều cần thiết.

Biết sự tiến bộ tinh tấn của mình có ích lợi gì?

Biết được sự tăng, giảm, yếu mạnh của nội lực mình trước một vấn đề, hoàn cảnh hay đối với một người nào là một điều vô cùng hữu ích. Hữu ích để bắt được mọi phản ứng, lời nói, hành động của mình, không để nó gây xáo trộn trong cuộc sống do hành động lời nói của mình sẽ ảnh hưởng đời sống tâm linh và ngược lại khi tâm linh có đột biến nó sẽ ảnh hưởng đến đời sống thường nhật.

Khi tu tập còn yếu, nội lực có khi suy sụp mỗi khi đối đầu hay đối phó với khó khăn, ta thường hay tự trách mình hay trách người, hoặc hoang mang về việc mình làm, dù trước đó mình đã suy nghĩ chín chắn và cho là mình quyết định đúng, làm đúng. Vì nội lực kém, tâm lực yếu nên ta mới hoang mang và thiếu tự tin.

Khi tu tập tiến bộ, nội lực vững vàng tâm ta không giao động trước mọi thành công hay thất bại. Khi tâm trí lực mạnh mẽ ta thường hay quá tự tin dễ trở nên tự cao tự đại hay đi xa hơn là sự độc tôn, độc tài trong sự quyết đoán của một tập thể nhỏ hay lớn, trong gia đình hoặc ngoài xã hội.

Tu tập chín chắn là luôn giúp cho thể tính mình ở mức trung bình hóa. Không cao, không thấp theo hai chiều ngược xuôi, mà cán cân luôn ở thể số không (zero), không tánh.

Ở thể trung bình hóa mới sáng suốt toàn diện.

 

Viết tại văn phòng Sea One Seafoods

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880