99. Trau dồi, học hỏi, tu tập, để hoàn thành nhiệm vụ (9-12-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 73057)
99.	Trau dồi, học hỏi, tu tập, để hoàn thành nhiệm vụ (9-12-08)
9-12-08 – 11:30 giờ khuya

Sự trong sáng và nhẹ nhàng trong tâm thức để đạt sáng suốt là những điều cần thiết trong việc sáng tạo và làm việc để phục vụ cho nhu cầu chung qua phương tiện phổ biến bài viết cũng như sách qua các hình thức.

Như đã dự trù sẽ thực hiện những bộ sách rút tỉa chọn lọc thành đề tài riêng biệt rất cần cho giới trẻ dễ dàng hấp thụ. Tư tưởng diễn đạt càng nhẹ nhàng, giản dị, linh động càng tốt càng dễ phổ truyền những phương thức tu tập đạt giác ngộ.

Con đường tu tập thăng tiến để có trình độ quán thông rất cần thiết cho người có trách nhiệm phục vụ đạo, phục vụ đất nước, phục vụ con người, không phân biệt màu da, ngôn ngữ và tôn giáo. Vì thế ta cần sự giúp đỡ hợp tác của nhiều người với nhiều khả năng quán thông ở các phương tiện thiện xảo. Có như vậy thì những tác phẩm ra đời sau này mới đạt được sự hữu dụng cao ngõ hầu phổ biến trên bình diện rộng lớn hơn là chỉ trong một số đồng đạo có cùng tôn giáo.

Tư tưởng giác ngộ, chân lý hiện nay là nhu cầu rất lớn trong một thế giới quá nhiều nhiễu loạn. Con người càng ngày càng mất nhân tính, chỉ muốn nhiễu hại lẫn nhau để tranh quyền, đoạt lợi hầu thỏa mãn thú tính, lòng tham, sự ghen tỵ và lòng thù hận càng lúc càng tăng.

Chuyến đi Ấn Độ sắp tới là một nhu cầu cho tâm linh cần được bổ túc nâng đỡ để thăng tiến và nối sợi dây liên hệ với những người cùng sứ mạng làm việc cho Tân Thiên Niên Kỷ. Đó cũng là sự gặp lại của nhiều người cùng sống ở tiền kiếp, cùng phục vụ cho hai chữ đại đồng vì nhu cầu phục vụ và học hỏi ở nhiều gốc độ khác nhau nên phải rải ra phân ly tứ phương.

Chuyến đi này cũng là để gặp lại tu sĩ nhỏ đã bảo trợ vì thế nên chương trình đến Ấn Độ sẽ viếng thăm đầu tiên tu viện Dzongkar Choede ở Mysore, miền nam Ấn Độ.

Trong chuyến đi này sẽ gặp nhiều tu sĩ và nhiều tu viện đã biết qua ở nhiều kiếp tu sĩ. Kiếp này Ơn Trên phải bảo vệ nên làm thân nữ để không bị hại mới có thể đóng góp vào lợi ích chung nhất là An Nam Quốc.

Ở gốc độ nữ và là người tu sĩ tại gia mới có thể hội nhập và học hỏi được những giá trị của sự nhập thế. Với hoàn cảnh chiến tranh xa rời tổ quốc để có thể giúp giải quyết những nghịch cảnh của một quốc gia bị chiến tranh, phân tán, nội chiến từ tư tưởng cho đến hành động thù nghịch dù là cùng một màu da một ngôn ngữ.

Nếu có sứ mạng thì không phân biệt nam nữ, vì giác linh không âm cũng không dương, mà là một luồng điển chuyển tiếp qua nhiều kiếp để phục vụ con người.

Trong chuyến đi Ấn Độ năm 1997, những điều thấy trước khi đến, những điều cảm nhận và thấy tại Ấn Độ đều đã giúp củng cố niềm tin. Chuyến đi Ấn Độ năm nay 2008 có nhiều đặc ân mà Ơn Trên vận chuyển, vì vậy mới bị ngăn chận không về được Việt Nam để chuyến đi này mới được hình thành trọn vẹn.

Cần củng cố niềm tin và kiên tâm, kiên nhẫn trau dồi học hỏi, tu tập để hoàn thành nhiệm vụ và trách nhiệm cho thời gian sắp đến.

Công việc đến đâu, nhu cầu đến đó, sẽ có nhiều thiện trí thức có khả năng chuyên môn cần thiết hỗ trợ. Phải yên tâm tiến bước.

 

Nam Mô A Di Đà Phật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880