62. Cần tập trung vào công việc đang làm và cần làm (25-8-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 73885)
62. Cần tập trung vào công việc đang làm và cần làm (25-8-08)
25-8-08 – 10:30 giờ sáng

Điều quan trọng hiện nay là tiếp tục công việc đang làm và đề ra chương trình làm việc dài hạn để theo đó mà làm.

Khi đặt cái muốn cho cá nhân qua một bên thì ta nhìn xem những gì cần làm để phục vụ cho khối chung dân tộc Việt Nam và cho nhân sanh thế giới thì ta làm việc theo chiều hướng đó.

Cần trước nhất là bình tâm, quán chiếu mọi ảnh hưởng áp đặt từ bên ngoài hay từ sự vị kỷ cá nhân. Nếu vì muốn đạt ý nguyện hay ý muốn cho cá nhân thì ta không làm, vì khi đã bước vào sự liên hệ với các thiện nhân trên thế giới để cùng hợp tác làm việc chung cho sự tồn vong nhân loại thì ta phải theo chiều hướng đó mà làm. Không quanh đi quẩn lại cho mất thời gian tính và sức lực, tâm thân lực.

Khi bước vào làm việc chung tức khắc tinh thần ta đổi hẳn. Chỉ có làm việc góp sức xây dựng vì vậy nên không có hy vọng lẫn thất vọng riêng tư.

Khi cố gắng hết mình làm việc chung thì những gì liên quan đến cá nhân trở nên nhỏ nhoi, hoặc biến đổi để trở nên một nhu cầu thứ yếu, có cũng được mà không có cũng được.

Việc Thư viện Toàn Cầu đưa các quyển sách và phóng sự lên Wikipedia để đến hàng trăm ngàn độc giả trên thế giới nhằm chia sẻ sự tu tập, tình người, tình tự dân tộc, vân vân... chắc chắn phải đánh bạt đi sự buồn phiền khi Tòa Lãnh Sự Việt Nam thu hồi visa nhập cảnh Việt Nam. Vì việc soạn những cuốn sách với đề tài tu học, cải sửa, xây dựng tình thương yêu dân tộc sẽ phải được tiến hành để sẵn sàng khi cần đến.

Công việc trước mắt còn quá nhiều tưởng chừng như không đủ sức khỏe sức lực để làm. Trang nhà http://hoahao.org cần chỉnh các phần Sám Giảng bị thiếu hay sai, cần để hình ảnh Phật Giáo Hòa Hảo trước và sau 1975 bị mất từ lúc làm lại website này kỳ rồi, đăng chú giải Sám Giảng của cố đồng đạo Bảy Ưởng do đồng đạo Nguyễn Văn Hiệp gởi qua, và bổ túc cho trang sách Thất Sơn Mầu Nhiệm.

Về trang nhà http://nguyenhuynhmai.com cần hoàn tất đầy đủ hai bản Anh ngữ The Little Girl from Hoa Hao Village và Teachings of the Prophet. Cần đăng Nhật Ký Tâm Linh 5: Tâm Đạo Dân Tộc, và quyển nhật ký đời sống Tiếp Tục Hành Trình cùng những hình ảnh cho trang Anh ngữ.

Công việc nhiều, liệu có đủ sức và thời gian để làm?

Hai quyển sách đang viết là Nhật Ký Tâm Linh 6 được nửa cuốn, và nhật ký đời sống Trở Về với các chuyến đi Việt Nam cần được hoàn tất trong năm tới.

Nếu tập trung vào công việc đang làm và cần làm, liệu có còn thì giờ cho buồn vui cá nhân không?

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880