105. Hành trang tiến bước (22-12-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 74818)
105. Hành trang tiến bước (22-12-08)
22-12-08 – 10:00 giờ sáng

Khi bước chân vào con đường phục vụ Đạo, phục vụ Chân Lý, ta phải đồng thời chấp nhận sự nghịch lý. Một trong những sự nghịch lý mà ta phải can đảm chấp nhận là có nhiều điều ta thực hiện trong việc hành đạo để có lợi, có kết quả tốt cho Đạo, cho việc phổ truyền giáo lý, cho tha nhân, nhưng ngược lại ta lại gặp nhiều điều bất lợi cho cá nhân ta.

Nếu biết như vậy, ta phải can đảm để dấn thân thực hiện những gì mà đạo, đất nước dân tộc, tha nhân cần.

Đức Thầy đã dạy: “Ta chịu khổ khổ cho bá tánh” và Ngài đã là tấm gương sáng ngay tại thế gian trong thời cận đại để chúng sanh, trong đó có ta nương theo. Ngài đã chịu bao khổ cực với quân Pháp, quân Nhật, rồi đến Việt Minh, những người cùng chủng tộc với Ngài.

Trước đó, tiền thân của Ngài, Đức Phật Thầy Tây An, cũng đã bị đưa vào tù vì đã ra công dạy đạo, chữa bệnh cho dân nghèo bệnh tật, hay người hung dữ không biết tu hành.

Muốn phục vụ đạo một cách tích cực, ta cần một mặt dấn thân, học hỏi, làm việc ngày đêm, chấp nhận khó khăn, dù mệt mỏi trước bao trở lực, nghịch duyên nhiều, thuận duyên ít; mặt khác ta cần nhìn kỹ lại quá khứ những tấm gương của những bậc Thầy đã ra công hoằng hóa cứu độ chúng sanh, hy sinh cả mạng sống của mình để ngày nay ánh sáng đạo mầu được tỏa rạng khắp nơi.

Ta cần thường xuyên phủ phục trước anh linh của các Ngài, phải nhập tâm những hành động, lời dạy, giáo lý thậm thâm vi diệu của các Ngài và lấy đó làm hành trang tiến bước cho đến ngày ra đi.

 

Ghi chú: Hôm qua chủ nhật 21-12-08, Lễ Đản Sanh Đức Thầy tại Hội Quán PGHH/Miền Nam California. Có mặt hai ái nữ của cụ Lương Trọng Tường, cựu Hội Trưởng Ban Trị Sự Hội Đồng Trung Ương / Giáo Hội PGHH trước 1975. Thượng Tọa Thích Phật Đạo cho biết, kỳ Đại Lễ vừa qua tại Thánh Địa có ba tín đồ có cơ duyên thấy Đức Thầy thị hiện tại Tổ Đình cùng hai cận vệ. Ngài vào làm lễ tại Bàn Thờ Cửu Huyền và ra đi trên chiếc xe đen.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880