46. Vô minh giáo là một đội binh cuồng tín (29-7-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 71255)
46. Vô minh giáo là một đội binh cuồng tín (29-7-08)
29-7-08 – 9:30 giờ sáng

Con đường đi càng ngày càng rõ nét. Mỗi một giai đoạn đều có ý nghĩa riêng, công việc riêng, trách nhiệm riêng. Công việc càng lúc càng dồn dập. Cần thực hiện nhanh nhẹn rốt ráo.

Mỗi khi ta dậm chân tại chỗ, không biết đổi chiều hướng để cho thời cơ phù hợp với thiên cơ, thì việc khó khăn, hoặc những việc gây sốc đột ngột xảy ra, khiến ta nhanh nhẹn làm việc khẩn để hoàn tất những việc theo đúng nhu cầu và thời gian. Mỗi giai đoạn đều có người tiếp tay hỗ trợ đúng giờ đúng lúc, để cho ta nghiệm thấy rõ ràng có việc sắp xếp của Bề Trên.

Tất cả mọi việc ăn khớp nhau một cách chu toàn và hoàn mỹ. Như vậy để luôn nhắc nhở và củng cố niềm tin của ta vào đấng thiêng liêng, là ta không bao giờ làm việc một mình, mà có cả một khối người cùng làm việc, cùng hỗ trợ nhau cho một đường lối chung. Ta sẽ thấy người trong khối thuận ở hải ngoại hoặc trong nước mà lại nghịch, còn người thấy nghịch mà lại thuận, sẽ hỗ trợ cho ta một ngày một nhiều. Đó bởi vì, như đã viết trước đây, là hiện nay chỉ có hai khối người. Đó là thiện nhân và ác nhân. Cuộc cờ sẽ càng lúc càng rõ rệt. Và khối ác dần dần sẽ bị triệt tiêu, từ trong nước ra ngoài hải ngoại. Đó là những kẻ cuồng tín, mất trí tuệ, tham danh tham lợi, muốn độc quyền lập trường, bất kể sự an nguy của đất nước, hay đạo pháp.

Giai đoạn tới đây là giai đoạn quyết liệt của nhân quả. Những kẻ gieo mầm ác, bất công, mất nhân tính sẽ nhận lãnh đầy đủ hậu quả của nó, nhất là ở miền Bắc.

Sự bế tắc càng ngày càng lớn ở miền Bắc vì quá xa gốc đạo. Vì vậy tư tưởng đạo, tư tưởng tình thương cần được phổ biến nhanh chóng để khai tâm, để thay vì sự khổ trở nên cuồng tín, mù quáng, trở nên những người ác, những hung thủ luôn luôn tìm cách trả thù, phá hoại quốc gia, thì trở nên người giác ngộ, thức  tỉnh, tu tập để trở nên hiền nhân xây dựng quốc gia. Người quyền thế, tham lam, sang đoạt của cải đất đai của người khác sẽ biết tội, phước, biết giác ngộ để cải tà quy chánh.

Sự bất ổn chánh trị sẽ thực sự xảy ra nhiều nhất tại miền Bắc vì con người không có căn bản đạo, khi thất vọng, mất mát sẽ trở nên mê tín, sống dựa vào thần linh.

Trận giặc Vô Minh Giáo là trận giặc khó trị, vì họ không còn biết phải trái mà họ thường hành xử theo cảm tính, hoặc mê tín. Họ có thể chết dễ dàng khi ngông cuồng, tức giận, hận thù nổi lên. Trí họ hoàn toàn bị bế tắc. Họ sẽ trở nên những người cuồng tín, hành động khó ngăn ngừa.

Vô Minh Giáo là một đội binh cuồng tín rất nguy hiểm cho đất nước.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880