57. Mở cửa hay là chết (12-8-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 73678)
57. Mở cửa hay là chết (12-8-08)
12-8-08 – 4:00 giờ sáng

Cần làm việc với sự an định hay làm việc với sự vắng bóng của mong cầu.

Khi đã là bổn phận, trách nhiệm, thì không có hy vọng, và thất vọng, mà tất cả đều có lý do để công việc tiến hành sao cho nhịp nhàng với sự vận chuyển của thiên cơ, vì thế nếu trở ngại hay suông sẻ là tùy theo nhu cầu mau hay chậm. Hoặc đó là nhu cầu để liên hệ nối kết với các cá nhân có trách nhiệm liên đới để cùng làm việc trong tương lai xây dựng đạo pháp và dân tộc.

Vì là đạo pháp và dân tộc phải đi đôi, nên cần có nhu cầu làm việc với những người có trách nhiệm điều hành bên đạo lẫn bên nhà nước.

Tại Việt Nam, từ nay có nhu cầu phối hợp giữa tôn giáo và pháp quyền của quốc gia để bổ túc, phụ lực để phát triển cơ đồ. Trong một quốc gia thiếu ổn định về mọi mặt, như hiện nay pháp quyền không thể điều hành an dân mà cần sự phối hợp giúp đỡ của tôn giáo để giúp an tâm dân chúng, vì sẽ có sự xáo trộn tâm lý rất mạnh khi kinh tế mất ổn định, tinh thần người dân và cả bộ máy quốc gia sẽ bị chao đảo mất phương hướng rất khó điều hành. Lúc đó các nhà lãnh đạo  chánh trị rất cần sự giúp đỡ của các vị lãnh đạo các tôn giáo.

Khi đời sống người dân trở nên bấp bênh thiếu ổn định thì nhu cầu tâm linh trở nên mạnh mẽ.

Trong các chế độ độc tài, cán cân chánh trị tôn giáo luôn nghiêng lệch về phía pháp quyền chánh trị, nhưng tại Việt Nam trong tương lai cán cân này sẽ được cân bằng để quốc gia không bị khủng hoảng suy sụp. Khi tiền tệ cộng với kỹ thuật tân tiến ồ ạt đưa vào, thì cơn xoáy của sự thay đổi khiến đời sống người dân từ xã hội cho đến gia đình rất xáo trộn. Ở một nước mà nền đạo lý bị bỏ quên, suýt bị bứng gốc, con người sẽ khó trị, nếu không muốn nói là thành phần bất trị rất nhiều. Vì vậy, việc điều hành quốc gia như lái một chiếc xe thiếu xăng nhớt, hay hư hỏng nhiều bộ phận.

Việt Nam không thể tiến bộ, cải sửa từ bộ máy hành chánh, đến giáo dục mọi ngành nghề mà thiếu sự giúp đỡ của người Việt hải ngoại. Nếu muốn sống còn thì lãnh đạo Việt Nam phải nhanh tay mở cửa, chiêu mộ anh tài trên khắp các quốc gia về nước. Cần có bộ mặt nhân quyền, chánh sách đối với công nhân, sửa sai nền giáo dục, thay đổi phương pháp giáo dục và sách giáo khoa. Nếu không thì sẽ tiếp tục ngu dân bằng các sách giáo khoa lỗi thời, nhồi sọ, không kịp với trình độ phát triển của các học sinh đang được tiếp cận với các nền văn minh trên thế giới qua các mạng lưới thông tin Internet.

Các lãnh đạo Việt Nam tự quyết định: Mở cửa hay là chết.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880