49. Báo giới Việt Nam lấy lại vị trí thực lực lãnh đạo quần chúng của mình (1-8-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 72867)
49. Báo giới Việt Nam lấy lại vị trí thực lực lãnh đạo quần chúng của mình (1-8-08)
1-8-08 – 10:30 giờ sáng

Muốn theo kịp đà vận chuyển của thiên cơ, ta cần những điều kiện gì?

Tâm lực phải mạnh, trí lực phải mạnh, và cần nhứt là định lực phải mạnh. Tất cả các nguồn lực khác đều có thể uyển chuyển, nhưng định lực thì không.

Vì sao định lực không được uyển chuyển?

Khi ở thể định, tức thể trụ, thì ta có thể ở thì hiện tại, tương lai, và quá khứ, vì định là trụ, nhưng tốc độ khủng khiếp vượt tốc độ ánh sáng. Do vậy, nếu muốn song hành với thiên cơ ta phải ở thể định.

Nhắc lại, muốn thực hiện, thực hành sứ mạng phải biết thiên cơ. Thiên cơ xấu, lẫn tốt, tùy theo tâm thức của con người và quốc độ có liên quan đến thiên cơ đó.

Muốn biết việc xảy ra đúng thiên cơ đó, thì ta phải tạo thời cơ đúng thời đúng lúc, hay đúng hơn là đồng bộ. Còn muốn giảm thiên cơ xấu, ta cũng phải làm việc cật lực để thời cơ tốt chuyển đổi thiên cơ xấu.

Giới lãnh đạo Việt Nam đang làm việc cật lực để chuyển đổi những tai biến có thể xảy ra cho đất nước họ. Họ đang cố gắng sắp lại bàn cờ nhân cơ cho đến địa hình, địa vật để giải phần nào âm khí của khu Ba Đình.

Khi chu vi diện tích Hà Nội thay đổi, giãn nở thì âm khí của lăng HCM tự nhiên giảm cường độ và vị trí cũng khác đi so với diện tích cũ.

Việt Nam còn nhiều thay đổi và chuyển đổi theo sự thức tỉnh của giới lãnh đạo, cộng thêm những khó khăn kéo theo những thay đổi đột ngột trên. Tuy nhiên, họ biết rằng phải thay đổi vì sống còn, dù có bao khó khăn ngoại tại lẫn nội tại.

Giới báo chí sau thời gian bị dìm sẽ nổi lên mạnh hơn theo đà tiến của xã hội, kinh tế và  giáo dục tại Việt Nam, vì dân trí còn nước mới còn. Nhà nước sẽ cần đến vai trò báo chí trong việc xây dựng nước và bảo vệ non sông.

Trong bất cứ buổi giao thời của sự chuyển đổi nào cũng có những xáo trộn và từ xáo trộn đó mới có những sự kiện nổi bật tự nhiên theo nhu cầu đòi hỏi của người dân. Chánh phủ nào muốn sống còn cũng cần sự ủng hộ của người dân, mà chỉ có báo chí mới đủ khả năng vận động dư luận để hỗ trợ các chính sách của nhà nước.

Tóm lại, một quốc gia muốn phát triển hùng mạnh cần sự hỗ trợ mạnh mẽ của báo giới. Lúc đó là lúc mà báo giới Việt Nam lấy lại vị trí, thực lực, lãnh đạo quần chúng của mình.

 

Ghi chú: Nhân đọc trang nhà BBC hôm nay 1-8-08 có hai bản tin “Bảy nhà báo Việt Nam bị thu hồi thẻ” và “Hà Nội chính thức mở rộng.” Từ 1-8-2008, địa giới Hà Nội, bao gồm toàn bộ tỉnh Hà Tây, huyện Mê Linh (tỉnh Vĩnh Phúc) và bốn xã của huyện Lương Sơn (Hòa Bình).

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880