41. Giữ niềm tin đưa Việt Nam vào thế kỷ ánh sáng (20-7-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 71228)
41. Giữ niềm tin đưa Việt Nam vào thế kỷ ánh sáng (20-7-08)
20-7-08 – 11:30 giờ sáng

Khi mà tấm trần dà, ngôi Tam Bảo, Bồ Đề Đạo Tràng, ngự trị và nhập tâm thì ta sẽ không còn xa ta nửa bước.

Nội tâm an định, thần trí sáng suốt, ta luôn đi theo nhịp điệu tiến hóa của vũ trụ, đồng hành giữa thời cơ và thiên cơ, tất cả đến, đi cùng một lúc.

Định tâm là tâm không, ta biết ta phải làm gì, đi đâu. Tiến xa hơn nữa ta biết được thời gian và không gian, địa điểm, con người chính xác. Tuy nhiên, cái biết không còn bị thúc đẩy do cái biết thường khiến ta vội vã, hấp tấp, sai lầm vì không đồng hành với tuần tự của luật tự nhiên.

Luật tự nhiên, thiên lực phải đồng hành với nhân luật. Vì đời và đạo phải song hành mới đưa đến sự hài hòa, phối hợp, hỗ tương, hai chiều.

Lúc đó ta không còn tiến thoái lưỡng nan, mà lúc nào phải tiến thì cùng tiến, lúc thoái hay lùi lại thì cùng lùi, vì khi lùi một bước là tiến tới ba hay mười bước.

Có ở thể định mới biết tiến hay thoái tốt. Có nhiều lúc tiến trăm bước để rồi lùi lại trăm bước. Đó là trường hợp Việt Nam ngày nay, vì không hiểu thiên cơ hay thiên đạo nên luôn hồ hởi, bộp chộp để ngày nay bước vào ngưỡng cửa thế giới đại đồng mà tiến thoái lưỡng nan. Vì tiến thì không đủ sức, mà lùi thì không có đường rút. Bàn cờ nội địa chưa xong thì vội vã bước ra bàn cờ thế giới để bị ngoại bang kềm kẹp, bắt bí.

Đây là lúc mà các nhân tài Việt Nam Thời Đại Mới sẽ được mời vào cuộc để thi thố tài năng cứu vớt quốc gia khỏi suy sụp.

Nhân tài hải ngoại cần phối hợp với nhân tài nội địa. Tuy nhiên nhân tài phải là thiện nhân mới cứu được quốc gia.

Nhân tài thiện nhân mới nhìn thấy con đường nào đưa quốc gia khỏi cơn sóng lớn, cơn bão dữ của nền kinh tế tế do tài lực ngoại bang và tài lực ác nhân khuynh đảo.

Cuộc cờ trí tuệ của con dân Việt Nam trong và ngoài nước từ đây sẽ biến chuyển để xoay đổi thời thế, con người và quyền lực cũng như tài lực Việt Nam.

Việt Nam sẽ không tránh được cơn bão kinh tế tế dồn dập liên hồi. Người được sẽ mất, người mất sẽ được.

Một trận đấu trí xảy ra, Việt Nam mới trở lại thế quân bình, tạo thế đứng nội địa rồi mới bước vững vàng trên bàn cờ thế giới.

Các thiện nhân cần vững tâm tiến bước, giữ chặt niềm tin đưa Việt Nam bước vào Thế Kỷ Ánh Sáng.

 

Nhà ngủ Bellagio, Las Vegas, Nevada

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880