84. Cán cân thiện ác của Hoa Kỳ (5-11-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 72478)
84. Cán cân thiện ác của Hoa Kỳ (5-11-08)
5-11-08 – 9:00 giờ sáng

Thiện nhân hay ác nhân đều có trách nhiệm của từ hai nguồn năng lượng Thiện và Ác. Người có chức vụ càng cao, trách nhiệm càng nặng, hậu quả và hệ quả, kết quả càng lớn, liên hệ đến khối quần chúng, nhân sanh càng nhiều.

Đây là một cuộc chiến tranh tâm linh giữa ác lực và thiện lực. Một Thế Chiến Thứ Ba khởi đầu. Một trận chiến tranh thanh lọc để bước qua Tân Thiên Niên Kỷ và sự trừng trị, khủng bố, giết chóc không thể không xảy ra.

Có thể gọi Thế Chiến Thứ Ba là một Cuộc Chiến Nhân Quả. Gieo nhân nào thì gặp quả đó. Gieo nhân tốt thì gặp quả lành, mà gieo nhân ác thì gặp quả báo nặng nề.

Cuộc chiến tranh nhân quả là một cuộc chiến tranh Công Bằng. Người gieo nhân xấu cho các nước khác, dân tộc khác không thể được ăn sung mặc sướng, hưởng mọi tiên nghi vật chất văn minh trong khi các nước nạn nhân lại chịu đói nghèo, bệnh tật, chết chóc, banh thây, tan xác vì bom đạn, bệnh tật vì mọi thứ hơi độc chết người, tàn tật vì các chất hóa học để lại trong lúc và sau lúc chiến tranh.

Vậy thì kẻ nhân danh thiện là ác chăng?

Thế giới loài người là một vở kịch của hạ giới mà người lương thiện là những kẻ thiệt thòi nhất vì dễ tin, vì hiền lành. Các diễn viên sân khấu đời chỉ có thể gạt người cùng thời nhưng không thể dối gạt thượng thiên.

Con người dù trí thức hay dốt nát đều nằm trong một quy luật thiên nhiên chung, đó là luật nhân quả, không có một trường hợp ngoại lệ.

Khi hiểu được sự cộng nghiệp ta nên rốt ráo tu tập, quán chiếu, sửa đổi ngõ hầu sáng suốt để không bước vào sự cộng nghiệp của ác nghiệp trong môi trường và hoàn cảnh sống của ta.

Chỉ có sự quán chiếu, tu tập, thanh lọc thường xuyên mới giúp cho ta được sáng suốt, tránh được tai kiếp của sự cộng nghiệp của quốc gia mà ta đang sống.

Khổ nạn, tai kiếp như đường tơ kẽ tóc, chỉ có sự bén nhạy của dòng điện, của tư tưởng mới có thể giúp ta tránh được.

Tại Hoa Kỳ, sự bình đẳng về màu da đã có trong sự bầu cử Tổng Thống da đen đầu tiên, và sự bình đẳng của thiện và ác cũng sẽ thể hiện từ đây cho quốc gia này.

Nước Mỹ là quốc gia đã giúp đỡ bao quốc gia nghèo trong các công tác nhân đạo, nhưng cũng đã tạo bao chiến tranh chết chóc cho bao dân tộc khác.

Vậy cán cân thiện ác sẽ nghiêng về bên nào?

 

Ghi chú: Ông Obama Hussein Barack được đồng bào Hoa Kỳ bầu làm Tổng thống da đen đầu tiên tại Hoa Kỳ. Ông được thế giới ủng hộ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880