56. Mật giáo không thể thua Ác giáo (11-8-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 71956)
56. Mật giáo không thể thua Ác giáo (11-8-08)
11-8-08 – 9:30 giờ sáng

Nếu là Minh Vương thì không diệt đạo. Nếu là Minh Vương thì không ra lệnh cho quân đội đập phá chùa chiền, đuổi bắt các Lạt ma Tây Tạng, hoặc tìm cách ngăn chận trấn ếm nguồn đạo giáo xứ An Nam. Nếu là Minh Vương thì phải biết an dân tế thế đem hạnh phúc ấm no cho dân tộc mình và dân tộc các nước láng giềng.

Mưu cao, trí thâm, Trung Cộng càng tài, càng giỏi, kỹ thuật càng cao, càng nguy hiểm cho loài người, vì họ dùng kỹ thuật để thống lãnh cai trị loài người chớ không đem lại hạnh phúc cho loài người.

Cần quán chiếu một vài nét căn bản để hiểu giới lãnh đạo của một dân tộc. Nếu họ nham hiểm và tàn ác thì họ càng tiến, càng mạnh thì càng nguy cho cơ tận diệt.

Muốn ngăn chận nguy cơ này, ta phải làm gì? Trong khi tay ta không có một tấc sắt, không một quyền hành từ kỹ thuật cho đến uy quyền, tài lực và vật lực đều không có?

Nên suy nghiệm xưa nay Nhân có thắng Thiên không?

Trung Cộng đã dồn hết tâm lực, trí lực, nhân lực, vật lực, kỹ thuật tối cao để hoàn thành Thế vận hội (Olympic) cho thế giới thấy kỹ thuật và sự tiến bộ của họ. Họ sẽ đạt được gì sau cuộc tranh tài thể thao này?

Ta nhìn thấy chỉ là bề mặt? Thế giới nhìn thấy bề mặt của các sinh hoạt thể thao. Thế giới đã biết gì về những bộ mặt ngoài thể thao? Có bao nhiêu mặt trận đã và đang được móc nối, kiến tạo trong dịp may hiếm có với bao nhiêu trăm ngàn du khách tràn vào Hoa lục trong những ngày này.

Ác lực và thiện lực đang được trà trộn để làm việc. Đây là một cơn mưa rào thiện lực hiếm có tại Hoa lục. Các mầm mống tốt tươi sẽ được gieo trồng để sau này xiềng xích sắt máu sẽ được cởi bỏ. Bao hồn thiêng của anh hùng tử sĩ có dịp thức tỉnh trỗi mình nhờ tiếng trống chiêng, tiếng nổ vang của pháo bông ngập trời Bắc Kinh (Beijing). Thế giới đang nhìn vào Trung Quốc, nhưng cũng là dịp dân tộc Trung Hoa nhìn ra thế giới bên ngoài qua các phương tiện truyền thông, dù có kiểm soát đến đâu giới báo chí truyền hình cũng có thể để mắt thu hình.

Bạo lực sẽ không thắng thiện lực, đó là điều mà đạo lý Trung Hoa biết rất rõ, cho dù họ có tìm mọi cách tận diệt Mật giáo Tây Tạng, Mật giáo Trung Hoa, Mật giáo Việt Nam, nhưng đã là Mật giáo thì không thể thua Ác giáo.

 

Viết tại văn phòng Sea One Seafoods

Santa Fe Spring

 

Ghi chú: Cả thế giới trầm trồ kỹ thuật trình diễn của Trung Quốc ngày khai mạc Olympic vào 8 giờ 8 phút tối ngày 8 tháng 8 năm 2008, tại Bắc Kinh.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880