101. Càng tiến sâu vào Mật đạo sẽ thấy rõ Thiên đạo (13-12-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 72610)
101.	Càng tiến sâu vào Mật đạo sẽ thấy rõ Thiên đạo (13-12-08)
13-12-08 – 6:00 giờ sáng

Tu tập theo đúng giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương là tu theo Mật tông Việt Nam. Tức sống trong đời nhưng tu kín và rốt ráo gần gũi với thiêng liêng, tự tu tự sửa hay gọi là thiền tịnh song tu luôn thức giác trong hơi thở. Đó là bước vào Mật đạo, con đường sâu kín của người chọn con đường tu làm căn bản của cuộc đời mình.

Tu theo Mật tông là chỉ mình biết mình, sống giữa đời mà như sống một mình, chấp nhận cô đơn trong đời sống và luôn sống trong sự nghịch lý và chấp nhận sự nghịch lý để có thể cân bằng cuộc sống tạo quân bình giữa đời và đạo mới đạt được sự sáng suốt.

Sống trong Mật đạo là mình trở nên một tu viện cho chính mình, trong đầu mình có một bàn thờ thiêng liêng ngự trị và hai vai đều có chư thần độ mạng, hướng dẫn hay hỗ trợ, nhắc nhở, vì thế nên khi nói sai, hành sai, và nghĩ sai đều thức giác. Sự thức giác mau hay chậm tùy theo trình độ tu học có tiến hóa hay sụt lùi.

Khi có một bàn thờ thiêng liêng ngự trị thì nơi nào thiền định, quán chiếu  là nơi đó là một đạo tràng có đầy đủ quán lực và tâm lực ngũ âm hỗ trợ từ tâm thức cho đến ngòi bút để viết ra những tư tưởng đạo học giúp đời, giúp đạo trong thời mạt pháp hầu hướng thiện cho con người thanh lọc tâm thân ý bước vào Tân Thiên Niên Kỷ của Ánh Sáng Giác Ngộ.

Đây là giai đoạn mới, sẽ có những thiện trí thức đến để cùng làm việc. Các thiện trí thức phải là những người tu thật đồng tâm đồng lực hợp tác cho một nhu cầu chung không vì quyền lợi riêng tư.

Thiện trí thức muốn góp tay vào công việc chung cho nhân loại phải có một tinh thần tự nguyện cao, phải cải sửa tu tập, quán chiếu, chân thành, chân thật. Đó là những điều kiện cần và ắt có để có thể hợp tác làm việc.

Người có sứ mạng cũng cần tự thanh lọc, quán chiếu, cải sửa thường xuyên để không tạo cho người và cảnh xung quanh trở nên loạn tâm và loạn cảnh, gây trở ngại cho việc chung. Cần thận trọng trong mỗi cử chỉ, lời nói, và hành động, sao cho quân bình, trân trọng và tạo an bình trong đời sống chính mình và người xung quanh.

Phải hy sinh toàn vẹn thì mới bước vững trên Mật đạo và tiến sâu vào Mật đạo.

Càng tiến sâu vào Mật đạo sẽ thấy càng rõ Thiên Đạo.

 

Nam Mô Như Lai Kiến Tánh Phật

 

Ghi chú: Đồng đạo Út Huyện có gởi qua bức ảnh Đức Phật Thầy Tây An do đồng đạo ở gần Tây An Cổ Tự, Long Kiến, An Giang thờ, để đối chiếu với bức ảnh do một người nào đó lẻn vào đặt trên đầu tủ đựng kinh sách đặt bên cạnh ngôi Tam Bảo của Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California ở thành phố Santa Ana, thuộc tiểu bang California, Hoa Kỳ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880