52. Đoàn kết xây dựng lại căn nhà chung cho Dân Tộc (5-8-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 72854)
52. Đoàn kết xây dựng lại căn nhà chung cho Dân Tộc (5-8-08)
5-8-08 – 11:00 giờ sáng

Như đã viết trong các bài trước, nhà nước Việt Nam đã nghiên cứu cặn kẽ về hai tôn giáo dân tộc, biết rõ sự quan trọng, chỗ đứng của hai tôn giáo trong việc giữ nước và xây dựng lại đất nước trong tương lai.

Họ đã đề ra đường lối và chánh sách để phát triển như thế nào mà chỉ có lợi chứ không tạo nên những mâu thuẫn đối với các tôn giáo khác.

Tuy Phật Giáo Hòa Hảo và Cao Đài là hai tôn giáo trẻ tại Việt Nam, nhưng lại có một nền móng vững vàng để khai thông chánh sách của nhà nước Việt Nam để nương theo đạo mà hóa giải những oán thù chồng chất từ bao nhiêu năm nay.

Phật Giáo Hòa Hảo là tôn giáo đặt nền tảng trên nhân bản thuần khiết của nông dân, lấy tâm đạo làm kim chỉ nam cho con người hành xử như thế nào để xây dựng gia đình, cộng đồng và quốc gia, dân tộc cho bền vững, đất nước mới có thể tự lực tự cường đứng vững trên diễn đàn quốc tế.

Cao Đài giáo tạo sự đoàn kết và hòa đồng các tôn giáo, các chủ nghĩa để đi đến sự hợp nhất các tôn giáo, lấy tình thương và nhân ái để sống chung hòa bình. Đó là mục đích của tôn giáo, lấy tình thương hóa giải hận thù.

Hai tôn giáo dân tộc sẽ bổ túc cho nhau trong việc xây dựng đất nước với sự phối hợp giữa tâm đạo dân tộc và trí đạo dân tộc, đưa quốc gia vượt khó khăn để bước qua thời đại thịnh vượng không hổ mặt với tiền nhân đã ra công giữ nước chống giặc ngoại xâm.

Giặc ngoại xâm mà dân tộc ta đã đổ bao xương máu cũng chỉ vì mù quáng nên mới chịu cảnh đổ máu giữa những anh em cốt nhục tương tàn. Đó là giặc ngoại xâm tư tưởng qua hai ý thức hệ, và giặc ngoại xâm vũ lực qua bom đạn súng ống máy bay của ngoại nhân đưa vào để anh em cùng chém giết lẫn nhau.

Xin các bậc tiền nhân, anh hùng tử sĩ đã quên mình vì tiền đồ dân tộc, hãy dùng tâm lực và trí lực của mình từ gốc cây, ngọn cỏ, từ sông ngòi núi non khắp đất nước Việt Nam trỗi dậy đánh thức toàn dân Việt Nam giúp họ vượt qua những tối tăm, mù quáng, để vươn dậy đoàn kết xây dựng lại căn nhà chung cho dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880