72. Ý nghĩa của sự hy sinh (4-10-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 75439)
72. Ý nghĩa của sự hy sinh (4-10-08)
4-10-08  - 6:30 giờ sáng

Ý nguyện của tiểu ngã luôn luôn nhỏ nhoi hơn ý nguyện của đại ngã. Tuy nhiên khi hoàn thành ý nguyện của đại ngã thì đương nhiên ý nguyện của tiểu ngã luôn sẽ đạt thành.

Ta không thể vì ý nguyện của tiểu ngã mà quên đi ý nguyện của đại ngã, của đạo pháp, quốc gia, dân tộc, hay hơn nữa là thế giới đại đồng.

Con đường phục vụ đại ngã luôn là con đường khó khăn và chông gai hơn. Đó là một con đường dài có khi phải hy sinh cả một đời người, hay nhiều đời người trở đi trở lại với cùng một đại nguyện mới có thể hoàn thành được.

“Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ” phải ngân vang. Nếu vì gióng tiếng chuông đó, nên cần phải phổ biến một số bài viết có tính cách mạnh mẽ đối với giới cầm quyền, thì ta cũng phải mạnh dạn phổ biến. Nếu vì gióng tiếng chuông để thức tỉnh bao người mà ta phải chịu những khó khăn trở ngại thì đó mới thật sự hành đạo. Làm việc phải làm, dù cho có đem lại những bất lợi cho mình để đưa đến kết quả không thực hiện được ý nguyện về thăm quê cha đất tổ của mình. Ta cũng vẫn phải chịu.

Hành đạo thật sự, phục vụ thật sự cho tha nhân không phải là đem lại lợi ích cho riêng mình, giúp mình đạt thành những sở nguyện riêng tư. Hành đạo đúng con đường là phải làm những điều gì có lợi ích cho chúng sanh, cho dù việc đó có gây bất lợi cho chính mình. Đó là ý nghĩa của sự hy sinh.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880