126. Đạt Trí Tuệ Viên Thông là thoát khỏi gọng kềm Tâm thân ý (11-3-09)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 75123)
126. Đạt Trí Tuệ Viên Thông là thoát khỏi gọng kềm Tâm thân ý (11-3-09)
11-3-09 – 11:30 giờ sáng

Trí Tuệ Viên Thông là một tựa đề đúng cho quyển Nhật Ký Tâm Linh 6. Vấn Nạn Việt Nam là một tựa đề cục bộ, không lối thoát, không phải chỉ riêng cho Việt Nam, mà cho cả thế giới.

Vấn nạn là vấn đề chung cho nhân loại, không có hướng đi vì các lãnh đạo tham quyền cố vị, ích kỷ không biết thương nhân loại nói chung và cho dân tộc, con dân mình nói riêng.

Trí Tuệ Viên Thông là trí tuệ đầy tình thương yêu, đầy từ bi và bác ái, và chỉ có trí tuệ đó mới đưa con người đến hạnh phúc tự do no ấm và hòa bình khi sống trên đời và giải thoát khỏi sanh tử luân hồi.

Con người  bước vào Tân Thiên Niên Kỷ cần đặt ưu tiên một cho việc tu tập cải sửa nhằm đạt được trí tuệ viên thông, nhìn xa hiểu rộng, biết mở tim ra để thương người, và thương mình, thương cho kiếp người của mình để hậu kiếp không rớt vào bể khổ trầm luân. Nếu con người hiểu và biết được hậu quả của việc làm hiện kiếp, biết sợ hãi và rùng mình trước sự khởi tâm ác ý, sân hận, thù oán, trả thù, trả đũa, hại người, tức ác tâm của mình mà dừng lại và cải sửa ngay tức khắc, thì họ sẽ chuyển chẳng những một kiếp mà hằng hà sa số kiếp lai sinh, không kể là họ có thể giác ngộ tức khắc để đạt được “tu nhất kiếp ngộ nhất thời” để thoát vòng sanh tử luân hồi.

Đạt trí tuệ viên thông là thoát khỏi gọng kềm của tâm thân ý.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880