80. Nên tránh trở thành sâu bọ cho dân tộc (18-10-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 72589)
80. Nên tránh trở thành sâu bọ cho dân tộc (18-10-08)
18-10-08 – 1:00 giờ sáng

Có những việc làm hữu ích cho đạo, nhưng người đời cho là nghịch. Cũng như có những điều mà người đời thường phê phán là nghịch, mà đối với đạo lại là những việc vun bồi cho đạo pháp. Chỉ người có trí tuệ mới thấy ra được điều đó.

Những gì ta nghiệm ra, ta thấy được có ích lợi cho đạo pháp và dân tộc ta cần cấp thời phổ biến dù cho việc này có tạo cho ta những khó khăn trong đời sống ta vẫn phải làm vì đó là công việc ưu tiên.

Hiểu ra như vậy ta sẽ không còn thắc mắc tại sao ta lại phổ biến một số bài trong Tiếng Chuông Tân Thiên Niên Kỷ: Nhật Ký Tâm Linh 4. Đó là tiếng chuông vang thức tỉnh những lãnh đạo Việt Nam. Vì là tiếng chuông nên nó phải tạo ra cú sốc mạnh hữu lợi cho đất nước. Ta cần phổ biến cho đối tượng của bài viết, của lời thông báo hay sự kêu gọi lương tâm kẻ cầm quyền phải vì lợi ích dân tộc chứ không luồn cúi ngoại bang vì lợi ích riêng, quyền lợi riêng tư hay chức vụ lãnh đạo.

Ta đã hoàn toàn không mâu thuẫn khi đã gởi những bài phê bình xây dựng cho công an đọc. Những người đã được học tập và đào luyện để trở nên đầu óc cứng ngắt một chiều dĩ nhiên là gặp những cú sốc tạo phản ứng bất lợi cho ta. Nhưng đối với  họ, những cú sốc cần thiết để não bộ làm việc và khi nhìn thấy những việc xảy ra trong dân gian họ sẽ bắt đầu thấy rõ hơn những điều mà trước kia họ không thấy hoặc xem đó là việc đương nhiên.

Việt Nam có thay đổi theo chiều hướng tốt hay không là do nỗ lực của nhiều người ở mọi ngành nghề từ trong nước ra hải ngoại.

Đức Thầy có dạy: “Ai biết tri việc phải cứ làm.” Việc gì ta thấy đúng cứ phải tiếp tục. Không thể nghe theo lời khuyên của nhiều người là không viết không phổ biến, không ra sách để dễ dàng về Việt Nam. Việt Nam thật sự cần người có tâm lực sửa sai và có lý tưởng phục vụ tổ quốc chứ không cần con buôn chánh trị, tôn giáo, kinh tế hay giáo dục, từ thiện. Đất nước ta đã bầm vập quá nhiều bởi những người này.

Ta nên tránh trở thành sâu bọ của dân tộc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880