75. Sức ép càng nhiều, sức vùng vẫy càng tăng (12-10-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 71984)
75. Sức ép càng nhiều, sức vùng vẫy càng tăng (12-10-08)
12-10-08 – 2:00 giờ sáng

Con đường hành đạo phục vụ tha nhân ngày nay khác hẳn ngày xưa, theo đà tiến triển của con người qua kỹ thuật truyền thông, nhất là qua mạng lưới điện toán toàn cầu.

Ngày nay ta cần biết và hiểu để áp dụng các phương tiện có thể chuyên chở những tư tưởng và ý thức để giúp con người mau chóng giác ngộ. Tuy ta không trực tiếp với họ, nhưng sức mạnh của truyền thông có thể đem lại những kết quả vô cùng to lớn là ta có thể truyền đạt được cho số đông ở rải rác khắp quả địa cầu. Và chính họ sẽ cùng làm việc với ta ở khắp mọi nơi. Như thế thì con số người hành đạo song song cùng ta sẽ đạt được cấp số nhân.

Hiện nay tuy không hiện diện tại Việt Nam, nhưng tư tưởng giác ngộ, phục vụ đạo pháp đã được trao cho không biết bao nhiêu đồng đạo và đồng bào dù họ chưa từng quen biết hay gần gũi.

Vì gánh các việc chung cho đạo cho đất nước Việt Nam, cho con đường đi chung toàn cầu hóa, nên tuy cô đơn, mà không cô đơn. Tuy làm việc một mình, nhưng không một mình.

Vì sao không cô đơn và không một mình?

Cô đơn và một mình vì nhu cầu tu học, trụ tâm, trụ tánh để đạt sáng suốt và giác ngộ. Nhưng không cô đơn và một mình vì làm việc cho một nhu cầu chung là phục vụ cho con đường sáng suốt chung cho nhân loại nói chung và cho một lối thoát cho đất nước Việt Nam nói riêng.

Dân tộc Việt Nam đã tự cột, tự đóng con đường tiến của mình quá nhiều và quá lâu. Từ nay giới cầm quyền càng rào thì sức sống dân tộc, nhất là giới trẻ, sẽ càng bung theo đà tăng trưởng của dân số và tư tưởng vượt thoát. Sức ép sức rào càng nhiều càng mạnh thì sức tung, sức vùng vẫy  càng tăng.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880