42. Đất tổ sẽ mở rộng vòng tay (21-7-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 73146)
42. Đất tổ sẽ mở rộng vòng tay (21-7-08)
21-7-08 – 1:00 giờ sáng

Nếu đồng đạo cùng đồng tâm hiệp lực để tạo thời cơ mở rộng đường về Thánh Địa Hòa Hảo thì việc sẽ đến ắt phải đến.

Thiên cơ luôn cần những yếu tố mà thời cơ mang lại thì việc đến sẽ chính xác.

Từ cái biết đến việc xảy ra theo cái biết phải qua một tiến trình được cấu tạo bởi nhiều yếu tố mà yếu tố lớn nhất là sự chọn lựa và quyết tâm thực hiện việc chọn lựa đó.

Sự quyết tâm phải đi đôi với hành động. Sự quyết tâm không phải là sự mong chờ mà sự bắt tay vào việc thực hiện mọi tiến trình cần và đủ để thành công phù hợp với thiên cơ.

Thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Ba yếu tố phải phù hợp và phối hợp. Thiếu một phần nào đều không đủ yếu tố cho sự kiện xảy ra theo thiên cơ.

Thiên cơ tốt xảy ra cho một người, một việc luôn dựa trên một nền tảng vững chắc được xây dựng trường kỳ với bao mồ hôi và nước mắt, với bao nỗ lực hy sinh từ tài lực, nhân lực, và tâm lực. Đó là một tiến trình bất di bất dịch.

Thiên cơ tốt không phải là một phép lạ xảy đến bất ngờ, mà là sự song hành giữa tâm ý và thiên ý. Con người có nỗ lực đến đâu thì thiên lực mới hỗ trợ đến đó. Nếu ta không buông ta, không buông ý chí và luôn củng cố nghị lực vượt khó khăn, thì thiêng liêng sẽ hướng dẫn chỉ đường ta bằng sự sáng suốt, trí tuệ minh mẫn của ta.

Vì thế ta càng  tiến càng nhiều cánh cửa sẽ mở rộng cho ta tiến bước. Cửa sẽ không mở nếu ta cứ ngồi chờ sung rụng.

Việc gì đến rồi sẽ đến. Ta hướng về Thánh Địa, nơi gốc Đạo, quê cha đất tổ, thì đất tổ sẽ mở rộng vòng tay đón đứa con thơ trở về mảnh đất thiêng liêng mầu nhiệm, nơi mà hàng triệu con tim luôn hướng về trong những ngày lễ đạo.

 

Huntington  Beach, California

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880