3. Việt Nam mất cả Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hòa (10-4-08)

05 Tháng Tư 200512:00 SA(Xem: 74912)
3. Việt Nam mất cả Thiên Thời, Địa Lợi và Nhân Hòa (10-4-08)
10-4-08 – 6:30 giờ sáng

Sáng  suốt có đủ để biết những gì nên và không nên làm?

Đây là một câu hỏi quan trọng trong giai đoạn hiện tại. Vì nếu chỉ tin vào sự sáng suốt thì vẫn có thể gặp trở ngại.

Điều kiện sáng suốt chỉ cần nhưng chưa đủ để đi đến thành công.

Sáng suốt là thanh lọc nội tại và ngoại tại để không bị chủ quan của mình và người che mờ tâm trí.

Sáng suốt để biết tự quyết định, nhưng sự tự quyết định để đi đến thành công còn nhiều tiêu chuẩn khác, yếu tố khác.

Từ điểm sáng suốt cho đến biết được việc gì sẽ xảy ra là một con đường dài. Có rất nhiều người khôn ngoan, sáng suốt, thông thái, nhưng vẫn thất bại.

Sáng suốt mà không trụ tâm, trụ tánh thì cái sáng suốt đó chỉ nhất thời, mà nhất thời thì bất định, tức nó thay đổi liên hồi, chưa đi vào đại định.

Chỉ có đại định mới vừa sáng suốt, vừa linh động và bén nhạy, bắt được biến chuyển của thiên cơ. Tuy nhiên, thiên cơ cũng lại bị ảnh hưởng của sự hồi đáp, vận hành, thay đổi giữa con người và vũ trụ.

Con người và vũ trụ biến chuyển, tiến hóa song hành, âm dương. Loài người có phần tiến hóa nhưng cũng có phần trì trệ. Vì vậy có nhiều thiên nhân làm việc tiếp tay cho thiện lực, nhưng cũng có nhiều âm nhân hay trược nhân kéo lùi hoặc tìm cách phá hỏng bộ máy huyền cơ.

Trận giặc tâm linh giữa thiện và ác, khối thanh và khối trược tiếp diễn liên hồi.

Hiện nay Việt Nam đang bị khối trược hoành hành vì giới lãnh đạo thiếu sáng suốt. Sự tham lam ngu muội của họ bao năm đã đến lúc chín muồi. Thay vì thống nhất đất nước rồi phải xây dựng đất nước, họ lại tìm đủ mọi cách để hưởng bổng lộc. Họ chỉ vay của dân mà lại không trả cho dân. Họ sẽ một lúc mất cả thiên thời, địa lợi và nhân hòa.

 

Ghi chú: Bệnh dịch đang hoành hành ba miền Việt Nam. Dịch heo tai xanh, chim chết, thiếu điện, thiếu nước, giao thông úng tắc, cao ốc sập, cầu đổ, thị trường chứng khoán xuống… nhân công các hãng xưởng đình công, vân vân...

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880