80. Trở về lập quốc

03 Tháng Bảy 200712:00 SA(Xem: 67639)
80. Trở về lập quốc
17-3-05 - 3:00 giờ trưa

Muốn chuyển đổi, thay đổi Việt Nam phải làm việc tận tâm, tận lực, với sự khôn ngoan sáng suốt.

Khôn ngoan không phải là tính toán, mưu đồ với những âm mưu, mà khôn ngoan với bộ óc khách quan, không thương ghét, biết người biết ta và biết hoàn cảnh, cảnh ngộ lúc nào thuận lợi cho chiều hướng tốt đẹp để không tạo ra những nghi ngờ giữa những người cùng nhóm lẫn nhóm đối nghịch.

“Biết người biết ta trăm trận trăm thắng” là câu không sai chạy khi ta hiểu rõ ta và hiểu rõ người, và làm việc không chủ quan, bất vụ lợi. Người làm cho lợi lạc cá nhân mới phải dùng sự khôn ngoan xảo trá để đánh lừa đối phương, đánh lừa dư luận.

Người Việt Nam ngày nay trong nước lẫn hải ngoại là những bộ óc được dùi mài qua bao thăng trầm của lịch sử. Cha ông họ đã đổ bao mồ hôi xương máu và nước mắt để dựng nước và giữ nước, nhưng ngày nay con cháu vẫn chưa được ấm no hạnh phúc.

“Hết cơn bỉ cực đến hồi thái lai.” Các tấm gương sáng còn đó, nay đã đến lúc các thế hệ ngày nay phải noi theo gương tổ tiên anh hùng hào kiệt với bao ngàn năm oai hùng đánh đuổi giặc ngoại xâm. Họ đã bừng tỉnh sau giấc ngủ đầy ác mộng để chỗi mình đứng lên đuổi xua những tư tưởng hắc ám ngoại lai, những chủ nghĩa không phù hợp đã làm mê mù trí tuệ của con dân Việt Nam hai miền Nam Bắc.

Nay Rồng Thiêng vươn mình khởi dậy, uốn khúc quật đuôi quét sạch Bắc Bộ phủ đầy ám chướng, để cho nước Việt Nam có cơ hội triển khai mạch sống mới, cho tổ quốc khai thông một con đường mới để ngẩng đầu lên ngang hàng với các quốc gia tân tiến trên thế giới.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880