67. Phương pháp đối trị bất an - hay: Một Thầy ba Tớ

29 Tháng Sáu 200712:00 SA(Xem: 75166)
67. Phương pháp đối trị bất an - hay: Một Thầy ba Tớ

24-12-04 - 2:00 giờ sáng

Cái gì đã khiến cho con người bất an?

Phải chăng sự bắt đầu của nỗi bất an là lo sợ?
Không phải lo sợ cho người thân và người xung quanh, mà chính là lo cho bản thân.

Cái sợ luôn luôn làm cho đầu óc lo lắng, lý luận, và từ đầu óc đã gây những sự xáo trộn tâm lý khiến nhịp tim thay đổi và hơi thở yếu đuối bất bình thường. Tim thắt, phổi phập phồng, vì dưỡng khí lúc đầy lúc thiếu, máu chảy về tim lúc mạnh lúc nhẹ, khi đủ khi không do sự luân lưu bất bình thường khi máu được bơm lúc nhanh lúc chậm. Toàn bộ cơ năng tuần hoàn và hô hấp bị xáo trộn, ảnh hưởng đến tỳ vị  và bộ tiêu hóa, dạ dầy co thắt bị cồn cào hoặc đầy hơi không tiêu hóa.

Chỉ một chốc để cho trí óc đi xa giây phút hiện tại, thì thân tâm ta bị xáo trộn, khủng hoảng. Trí động, Tâm động, và Thân động ngay.

Cái mấu chốt của cuộc đời là ý muốn bảo đảm được an toàn cá nhân. Đó là nỗi niềm sợ hãi mà không một con người nào thoát được ở thế gian.

Tu tập như thế nào để dứt bỏ được ý muốn đó là một hành trình học hỏi khó khăn không ngừng nghỉ. Một cuộc cách mạng bản thân, đầu óc, và nhất là tình cảm phải trở nên mạnh mẽ. Sự mạnh mẽ ở đây là sự bình an sáng suốt để không bị rung động trước mọi người và cảnh. Muốn như thế, ta phải quán chiếu luôn luôn và tự nhắc nhở “nhớ lại mình” và “mình là ai” thường xuyên.

Nhớ lại mình để không buông đầu óc và lý trí bị ảnh hưởng của hỉ nộ ái ố, thất tình lục dục. Sự nhạy bén bắt kịp từng giây từng phút của sự phóng tâm thật mầu nhiệm thay. Nó có khả năng hóa giải mọi động tâm, vì thế khi tâm yên thì  lục giác cũng yên.

Khi ta nhớ ta thì “bộ máy người” của ta trở nên một máy dò thật mạnh và thật nhạy bén hữu hiệu. Bộ máy có khả năng hóa giải trong mọi hoàn cảnh và cảnh ngộ giữa TA và NGƯỜI để không có Người lẫn Cảnh nào có thể làm chủ ta, vì ta là bức tường thành kiên cố đầy nhạy bén.

Tâm yên, Trí yên thì Thân yên
. Và ta hiểu ngay câu MỘT THẦY BA TỚ” như thế nào. Đó là cái Ta đã chủ trì được Tâm Thân Trí rồi đó.

Cuộc đời ta sẽ hoàn toàn thay đổi để bước vào một giai đoạn mới thênh thang mầu nhiệm. Ta bước vào Vũ trụ với đầy đủ khí lực của Tinh Khí Thần hòa nhập của một chủ thể Nhất Nguyên để bước vào Thời Đại Mới với một con người mới hầu chuyển những tư tưởng mới cho một bầu trời mới đang mở rộng Phương Đông cho giống Lạc Hồng.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

Xin Ơn Trên mở rộng tâm thức con để con hoàn thành tâm nguyện phục vụ, phục hưng xứ sở quê hương Việt Nam, để đất nước Việt Nam và con dân Việt Nam được bước ra khỏi vầng đen u ám của khí lực vô thần đang bao trùm quê cha đất tổ.

Xin Ơn Trên chiếu hào quang xuống toàn cõi Việt Nam hình chữ S để quê hương được đón chào ánh bình minh sáng rực cõi trời Đông Nam Á châu.

Xin cho ánh hào quang dẹp tan những đám mây mù cho con dân Việt Nam được hưởng khí lực trong lành mát mẻ hiền dịu. Cho đồng ruộng phì nhiêu, cây cỏ đơm hoa kết trái.

Xin cho dân tộc Việt Nam biết thế nào là hạnh phúc tự do của một quốc gia hòa bình có tự do hạnh phúc thật sự như những quốc gia giàu mạnh trên thế giới.

Nam Mô A Di Đà Phật
Nam Mô Quán Thế Âm Bồ Tát
Nam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát
Nam Mô An Lạc Vương Phật

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880