41. Đi đứng nằm ngồi trong nguồn đạo. (26-7-14) 6 giờ sáng.

07 Tháng Bảy 201512:15 SA(Xem: 3916)
41. Đi đứng nằm ngồi trong nguồn đạo. (26-7-14) 6 giờ sáng.

 

Khi quyết tâm chọn con đường phục hưng chánh pháp thì mọi việc sẽ chuyển biến theo chiều hướng thuận lợi.

Trong sự thuận lợi có nhiều điều nghịch lý nên thấy xấu về đời mà lại tốt về mặt đạo để dọn con đường ngày càng rõ rệt hơn trên con đường tìm về mối đạo. Các cơ hội sẽ tuần tự mở ra và sẽ gặp được những trợ nhân giúp công, giúp sức, giúp tinh thần và cơ hội phục đạo.

Chữ đạo tuy hư mà thực, chỉ có người tâm đạo mới thấy rõ được sơ đồ vực lại mối đạo sao cho thay vì tan rã đi xuống, thì sẽ gom lại thành một mối và phát triển đoàn kết.

Cơ đạo đã trên một trăm năm, muốn quy tụ lại sẽ vô cùng khó khăn trở ngại, nhưng trở ngại lớn nhất là lòng người thiếu sức mạnh của ý chí.

Sức mạnh của ý chí cần phải được vun bồi, gầy dựng lại vượt trên các phân hóa, tranh chấp, bỏ lơ, sắp tàn lụi.

Muốn xây dựng phải có sơ đồ xây dựng. Đó là hành trình phục vụ đạo của cả một đời người. Không phải chỉ một ngàn bài viết mà phải viết không ngừng nghỉ để kiến tạo một chủ lực về con người có cùng tâm nguyện và ý chí xây dựng lại nguồn đạo để phục hưng đại đạo.

Phục hưng đại đạo, phục hưng chánh pháp là con đường mà hành giả cần ráo riết theo đuổi, tránh xa những vướng bận của tình cảm cá nhân, gia đình và xã hội.

Vì vậy tuy phải sống gần đời, trong đời, với đời, mà tâm lực phải sáng trong trong mọi sự ăn, ngủ, đi, đứng, nằm, ngồi trong nguồn đạo.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880