20. Điều chỉnh công việc cho đúng thời đúng cách. (6-3-14) 7 giờ sáng.

06 Tháng Bảy 201511:58 CH(Xem: 3830)
20. Điều chỉnh công việc cho đúng thời đúng cách. (6-3-14) 7 giờ sáng.

 

Người tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo trước khi nhập thế hành đạo cần phải trải qua giai đoạn quan trọng và ưu tiên là học đạo, quán chiếu, thức tỉnh để trở nên sáng suốt biết chọn cho mình một con đường chánh đạo để mà đi và phải biết rõ mình phải làm gì và tránh làm gì.

Trước khi đi phải biết rõ mình đi về đâu, hướng nào và để làm gì. Đó là những gì mà ba Nguyễn Long Thành Nam đã ghi chú và đưa cho hành giả trước khi qua đời.

Đọc kinh giảng của Đức Huỳnh Giáo Chủ cần suy gẫm cho kỹ, cần tu học để hiểu cho rõ lời dạy và lời dặn của Ngài khuyên trong trường hợp nào và khi nào áp dụng và áp dụng bằng cách nào.

Hành đạo mà không hiểu đạo sẽ hành đạo sai lầm. Cần áp dụng lời dạy của Đấng Tôn Sư khi nào, và vào trường hợp nào.

Nếu không hiểu đạo mà hành đạo thì sẽ hại đạo, phá đạo, cuộc đời sẽ đi vào ngõ cụt, thất bại, không những có hại cho đời này mà còn hại cả đời sau.

Đức Thầy đã dạy rằng nếu không làm được điều gì tốt cho đạo thì thà đừng làm gì hết, là lời dạy thâm sâu mà tín đồ cần nhớ rõ, nhất là trong hoàn cảnh khó khăn nghiệt ngã con người thường bị bế tắc và trở nên sân nộ và hay làm càng vì thiếu suy nghĩ, sẽ ảnh hưởng xấu lâu dài cho đạo và cho cả tập thể tín đồ.

Luôn cần nhớ là khi gặp bệnh hoạn, hoàn cảnh khó khăn là ta không nên nản chí mà nên xem đó là dịp may để suy gẫm, định hướng lại mọi công việc làm sao cho đúng thời, đúng cách, phù hợp với hoàn cảnh và sức khỏe của mình.

Nên nhớ mỗi giai đoạn lịch sử đất nước, lịch sử đạo đều có con người và hoàn cảnh khác nhau. Về con người cũng thế, họ thay đổi trong mỗi giai đoạn từ trẻ đến già, từ lúc mạnh khỏe cho đến lúc đau yếu bệnh hoạn. Tóm lại công việc chỉ có kết quả nếu thời gian, con người và hoàn cảnh được đồng điệu với nhau.

Sự sáng suốt, bình an, chiêm nghiệm sẽ giúp cho chúng ta điều chỉnh công việc sao cho có kết quả để không buông xuôi, bỏ cuộc.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880