57. Tâm đạo triển khai khi tâm trần gục ngã. (23-11-14) 11 giờ sáng.

07 Tháng Bảy 201512:26 SA(Xem: 3885)
57. Tâm đạo triển khai khi tâm trần gục ngã. (23-11-14) 11 giờ sáng.

 

Trong mọi hoàn cảnh, cảnh ngộ, thời gian của cuộc sống, nếu ta biết tập trung ý chí, nghị lực vào mục tiêu tối thượng thì ta sẽ không bị những cục đá, những lực cản do người và hoàn cảnh làm ta chậm bước hoặc có khi trở đi trở lại, làm tiêu hao khí lực và nội lực, xa rời mục tiêu đã định khiến mọi công trình chậm lại hay không hoàn thành.

Cần phải có nội lực và lực tập trung ý chí vào trọng điểm, mà trọng điểm phải chăng là đạo lý dân tộc.

Đạo lý dân tộc Việt Nam như là một con tàu hư lao đầu xuống dốc. Tốc độ con tàu xuống vực thẳm càng nhanh, còn người muốn giữ con tàu đang khựng lại vì thế thái nhân tình chăng? Vì tình cảm thương ghét, giận hờn, oan trái chăng?

Tất cả hỉ nộ ái ố luôn chực hờ để ngăn khi ta quên đi ý chí phục hưng chánh pháp, nhường chỗ cho lục giác, hay tâm giác vui buồn phẫn nộ.

Phải nhìn cho ra được tầm quan trọng ý chỉ thiêng liêng mà Ơn Trên đã hướng dẫn cho ta phải học, phải làm ở cõi ô trược đời thường này.

Tất cả cần bị xóa mờ, như ao hồ bị vẩn đục vì đàn cá tâm thần quấy phá. Cần kiên nhẫn hơn mỗi khi tâm hồn bị buồn bã vì động tâm, hãy kiên nhẫn tự lắng nghe, chiêm nghiệm tất cả mọi sự vật xảy ra đều có lý do nhắc nhở, trui luyện cho tâm đạo ta được dùi mài bóng loáng.

Khi tâm trần ngã gục là lúc tâm đạo được triển khai rực rỡ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880