13. Quyết tâm đẩy lùi bộ máy lỗi thời. (6-10-13) 6 giờ sáng.

06 Tháng Bảy 201511:51 CH(Xem: 3828)
13. Quyết tâm đẩy lùi bộ máy lỗi thời. (6-10-13) 6 giờ sáng.

 

Tu để trở nên một Chân Nhân Thiện Tánh sáng trong, nhưng mấy ai thật sự có can đảm để bước vào đời sống của chân nhân, hay sắp trở nên chân nhân thì ngừng lại và thối lui hay quay ngược lại đời sống của người máy, người của dân gian.

Trở nên chân nhân, trở nên một người trong sáng không bị ảnh hưởng của mọi cảm xúc của đời thường thật ra cần một sự can đảm, hy sinh để buông bỏ.

Trở nên chân nhân phải buông bỏ cả một khối tàng tích thu thập của một đời người cho đến giây phút cần vượt thử thách cuối cùng cho một cuộc đời mới, cuộc sống mới không bị ảnh hưởng ngoại lai lẫn chính cái tàng tích trữ trong bộ óc.

Những tàng tích lưu trữ trong bộ óc con người đã kềm kẹp con người tạo nên không biết bao sai lầm đau khổ, có khi đã dẫn dắt cho đến mức độ trở nên một kẻ sát nhân đầy tội ác hay tội lỗi khó lường.

Học hỏi về bộ óc, bộ máy người, biocomputer, đã được rèn luyện, hướng dẫn để trở nên bản chất hiện tại là một hành trình dấn thân cam khổ. Khi biết nó và muốn vượt sự kềm chế của nó lại là một hành trình mới gian nan không kém.

Người máy ăn nói hành xử một cách tự động theo thói quen. Nếu ta không thức tỉnh, tỉnh thức và có sức mạnh đủ để không làm theo thói quen của nó, thì ta cứ mãi mãi là một tù nhân của con người máy mang tên ta cho đến khi ta chết.

Nếu muốn giải thoát thật sự, tu hành thật sự, ta không thể khoanh tay ngồi nhìn bộ óc hay biocomputer máy người luôn luôn làm theo ý của nó thay vì mình mới là chủ nhân.

Phải có quyết tâm đẩy lùi bộ máy lỗi thời để có một đời sống chân nguyên giác ngộ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880