40. Hướng về chiếc phao cứu tử. (21-7-14) 6 giờ sáng.

07 Tháng Bảy 201512:14 SA(Xem: 3578)
40. Hướng về chiếc phao cứu tử. (21-7-14) 6 giờ sáng.

 

Tấm trần dà là biểu tượng của tinh thần chủ hòa, không chủ chiến, không đối phó, không chống báng, mà mọi chống báng sẽ rơi vào khoảng không. Đó là tinh thần tối thượng của Phật Giáo.

Tinh thần và ý nghĩa của tấm trần dà hay là lá cờ dà không phân biệt ý thức hệ, chủ nghĩa, tôn giáo, đều có thể cùng đứng chung không phân biệt.

Pháp tu của Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo hướng về chữ tâm và mọi tôn giáo chủ nghĩa đều có thể thực tập sống đạo được nếu đều là con người. Bản chất con người hướng về tâm, về tim của mình để thương yêu nhau, hòa đồng cùng nhau, để giữ nước và bảo vệ tổ quốc, không chiến tranh, chống báng nhau. Tinh thần ấy sẽ lan rộng ra từ lãnh thổ Việt Nam hình chữ S ra các nước trên thế giới.

Tinh thần tối thượng, hòa đồng nhân bản đầy sự thương yêu và đoàn kết cần được bảo tồn và phát huy mạnh mẽ, trước nhất là tại quốc gia nội địa để cho một dân tộc có quá nhiều phân hóa được hưởng sự bình an và hạnh phúc hài hòa.

Viên ngọc thật sẽ được “Tự Sáng” nhất là thời kỳ xáo trộn nhiễu nhương đất nước xáo trộn bại hoại.

Khi con người ngụp lặn chơi vơi giữa biển khơi với dông tố, gió lớn sẽ hướng về chiếc phao cứu tử mà bấy lâu nay họ không đoái hoài khi chễm chệ trên những chiếc tàu sang trọng.

Sự lựa chọn sẽ đến khi con người có nguy cơ sanh tử đồng bộ. Nếu chọn đúng thì sống mà chọn sai thì chết. Đó là lời dạy của Đức Thầy “Đi trúng thì sống, bước trật tất chết”.

(Ngày sinh nhật của mẹ)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880