21. Tâm nguyện sẽ đạt thành. (7-3-14) 5 giờ sáng.

06 Tháng Bảy 201511:58 CH(Xem: 4087)
21. Tâm nguyện sẽ đạt thành. (7-3-14) 5 giờ sáng.

 

Để chuẩn bị cho chuyến đi “Tìm về gốc đạo” cần đọc kỹ quyển “Phật Giáo Hòa Hảo Trong Dòng Lịch Sử Dân Tộc” của ba Nguyễn Long Thành Nam để hiểu một cách rõ ràng toàn bộ lịch sử đạo song song với sự biến chuyển của đất nước qua bao thời đại.

Vì viết về gia tộc từ thời nhà Nguyễn, đến thời Pháp thuộc, rồi đến các chánh quyền Việt Nam Cộng Hòa, đến thời Cộng Sản nắm toàn diện đất nước, cùng lịch sử tôn giáo dân tộc từ thời Bửu Sơn Kỳ Hương đến Phật Giáo Hòa Hảo, nên phải thảo ra một chương trình làm việc sao cho đầy đủ những chi tiết cần thiết cho thiên hồi ký lẫn ký sự này.

Ký sự hồi ký “Tìm về gốc đạo” sẽ là một công trình thật khó khăn vì làm sao thể hiện được tinh thần đúng đắn của người viết, vừa làm sao cho chân thật mà lại sống động để có thể khiến độc giả thích thú lưu tâm, để vừa cảm thương cho sự truân chuyên của các vị Giáo Chủ lâm phàm độ thế, và sự siêu mầu của giáo lý Tứ Ân nhập thế mà lại tối thượng giải thoát, khiến con người trở nên hữu ích cho xã hội, cho đất nước đồng thời có khả năng tiến đến sự giải thoát.

Đó là một công trình đòi hỏi rất nhiều cố gắng của tác giả để có được một tác phẩm quý giá cho hậu thế. Những trang nhà

http://tuoitrephatgiaohoahao.com đều là nhu cầu thiết yếu cho đồng đạo vì thế cần duy trì dầu có bận rộn hay có lúc đau yếu. Những tài liệu sách vở, băng giảng, hình ảnh sinh hoạt là những gì giúp cho đạo được lưu truyền, để tiếp sức cho những đồng đạo cần tìm hiểu về mối đạo mà trong nước đã thiếu thốn.

Sức khoẻ mẹ càng yếu, thay vì ta buồn lo rồi buông xuôi, thì cần phải chuyên cần hơn, tinh tấn hơn, để giữ gìn và phổ truyền mối đạo mà cha mẹ, ông bà ta đã truyền đạt cho ta để tinh thần đạo tối thượng đó không bị mai một.

Hãy luôn cố gắng tiếp tục thì Ơn Trên sẽ hỗ trợ để tâm nguyện được đạt thành.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880