23. Nhìn ra thiệt tướng của mình. (23-3-14) 5 giờ sáng.

07 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 3867)
23. Nhìn ra thiệt tướng của mình. (23-3-14) 5 giờ sáng.

 

Học theo Thầy và hành y theo Thầy. Đó là mấu chốt của pháp tu Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo.

Đó là mật đạo, mật tông và chính tông của nguồn đạo phát xuất từ chính tâm nguyên khí của Trời, Đất, huyền nhiệm truyền trao để giữ gìn mối đạo hay còn được gọi là truyền thừa.

Khi mối đạo được truyền thừa thì tôn giáo đó không bị bế tắc mà sẽ được triển khai một cách sống động để giữ mối đạo không bị mai một hay đi chệch hướng sai đường.

Pháp tu của Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương là tâm pháp mật tông, không ngừng truyền thừa bằng lời mà truyền bằng tâm, chỉ có người có chân tâm mới bắt kịp nhịp điệu của các làn sóng thiêng liêng của Chư Thiên, của những lời dạy vô hình trong đời thường lẫn trong giấc chiêm bao.

Tu trong sự tỉnh thức giác ngộ không phân biệt lúc thức, ngủ, đời thường hay giấc chiêm bao vì sự tu học phải liên tục trong từng sát na.

Nếu tu học, thức giác từng sát na, ta mới có thể sống với chân tâm và nhờ thế ta nhìn ra thiệt tướng của mọi sự vật, con người và hoàn cảnh sống ở bất cứ nơi nào.

Sống với chân tâm không những giúp ta nhìn thấy chân tướng, thiệt tướng của con người và mọi cảnh ngộ mà còn giúp ta thấy rõ chính mình, con người mình từ những phản ứng trong lời nói, hành động, cảm xúc, vân vân...

Tóm lại tu, sống với chân tâm, không những giúp ta nhìn thấy thiệt tướng của người mà nhìn ra thiệt tướng của mình.

Đó mới là truyền thừa của mật tông, của Phật Giáo Hòa Hảo Bửu Sơn Kỳ Hương.

(Kỷ niệm ngày Ban Trị Sự PGHH/Miền Nam California tổ chức lễ Kỷ Niệm Ngày Đức Thầy Vắng Mặt tại Đốc Vàng Hạ 23 tháng 2 năm Nhâm Ngọ, tức Chủ Nhật 23-4-2014 tại Hội Quán PGHH, Santa Ana, California, Hoa Kỳ.)
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880