DẪN NHẬP: Làm chứng nhân của thời đại

06 Tháng Bảy 201511:35 CH(Xem: 4461)
DẪN NHẬP: Làm chứng nhân của thời đại

DẪN NHẬP


LÀM CHỨNG NHÂN CỦA THỜI ĐẠI

Muốn tránh động tâm ta cần trở nên một khán giả trong đời sống của chính mình. Mỗi giờ, mỗi khắc trôi qua là những đoạn phim ngắn.

Là nhân chứng của đời sống mình, cảm nghiệm từng giây từng phút nhưng đừng để những gì xảy ra lôi kéo khiến mình trở nên mù quáng, quên đi cái tôi đã thấy biết, đã qua hành trình tu học, đã hiểu rõ định luật nhân quả, định luật sanh diệt – định luật thiên nhiên của trời đất – của Chư Thiên.

Làm nhân chứng để không buông mình vào những cơn xoáy, cơn lốc của hỉ nộ ái ố thất tình lục dục, mà phải thể hiện với tánh không nhiệm mầu của giải thoát.

Làm nhân chứng để biết rằng mình tuy đơn lẻ mà lại liên kết với vạn vật sanh linh liên hệ từ quả đất đến các tinh cầu nghìn trùng xa cách mà lại gần trong gang tấc hay quy nhập lại một để cùng hóa hóa sanh sanh.

Biết được sự liên hệ vô vàn như thế, biết được tánh không huyền nhiệm thì hà tất phải bị lung lay đối với những tổn thương hiện tại, một phấn bụi thoáng qua trong chốc lát.

Sống với tánh không ta mới không ngủ quên khi làm nhân chứng của thời đại, của đời sống mà mình có liên quan mật thiết với tất cả biến chuyển trong thời gian tại thế.

Nguyễn Huỳnh Mai
Ngày 16-3-2015
Huntington Beach, California, Hoa Kỳ.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880