35. Thể hiện bằng người sống đạo. (6-7-14) 5 giờ sáng.

07 Tháng Bảy 201512:11 SA(Xem: 3552)
35. Thể hiện bằng người sống đạo. (6-7-14) 5 giờ sáng.

 

Tất cả những va chạm mâu thuẫn trong đời sống xảy ra nhằm cắt đứt các mối liên hệ không cần thiết. Mọi việc xảy ra tuần tự theo thời gian thấy không tốt về mặt đời, nhưng rất có ích về mặt đạo, nhằm để thu gọn vào trọng tâm của những việc cần làm vì có trọng trách nhằm hữu lợi cho quần sanh.

Sự nhất tâm quán chiếu trong thời gian thiền quán không khó nhưng sự nhất tâm quán chiếu liên tục rất khó khi người có sứ mạng có sự liên hệ quá nhiều trong đời sống.

Vì là đời đạo song tu nên người hành đạo luôn cảm thấy có bổn phận phải hoàn tất hai mặt. Khi có trách nhiệm đối với đạo thì cần thu hẹp mọi công việc dù bên đạo hay bên đời ngõ hầu có đủ tâm nghị lực hoàn thành việc mà người khác không thể làm, không có khả năng, hoặc không nghĩ đến phải làm cho một mục đích phục hưng chánh pháp Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo.

Có bao nhiên người thấy cần đưa Phật Giáo Hòa Hảo về chính gốc của mình hay phần đông lại phân biệt thành hai tôn giáo hay hai nhóm, hai giáo hội khác nhau.

Đó là một công trình lớn đòi hỏi nhiều thời gian nghiên cứu, sưu tầm và kết hợp.

Quyển “Tìm Về Gốc Đạo” khó hơn là quyển “ Hành Hương Ấn Độ” nói về Phật giáo Tây Tạng. Tác giả không thể viết như một người bàng quan, mà là một người trong cuộc, viết với tâm huyết, viết với tấm lòng cầu đạo, viết nhằm đưa ra giá trị thực tiễn của đạo, đưa đạo vào hiện thực chứ không phải đạo là huyền thoại.

Từ đây cần phải thật sự buông những thị phi, những thương ghét của người đời để cho tâm lặng sáng trong, cho hơi thở nhẹ nhàng trong thiền quán.

Cần sống trong phẳng lặng của nội tâm bình an, quân bình để có khả năng viết một cuốn sách đạo xác thực trong đời sống thể hiện bằng chính những con người có “sống đạo”.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880