12. Có thiện tánh sáng trong hay chân nguyên thì không có người máy. (3-10-13) 8 giờ 30 sáng.

06 Tháng Bảy 201511:50 CH(Xem: 4050)
12. Có thiện tánh sáng trong hay chân nguyên thì không có người máy. (3-10-13) 8 giờ 30 sáng.

 

Làm thế nào để có khả năng vô hiệu hóa tánh người?

Muốn vô hiệu hóa tánh người cần phải biết rõ tánh người. Hiểu rõ tánh người cùng bản chất của nó cách nó hành xử trong mỗi trường hợp, đối với mỗi người xung quanh thân quen, lớn hơn, nhỏ hơn và vai trò trong xã hội hay trong quốc gia.

Vì sao người máy này đối với người này như vầy, đối với người kia thì khác. Đối với người này thì hiền và người kia thì dữ. Thương người này và muốn xa lánh người kia.

Tánh của một con người là kết quả của một tiến trình sống, cả một lịch sử của một cá nhân. Kẻ sống mồ côi nghèo khó, người được sống trong nhung lụa với tất cả ưu đãi mà một con người có được.

Chỉ có một con đường duy nhất là tự mỗi người tìm hiểu lấy chính bản thân mình, quá trình của đời sống mà mình đã trải qua, những loại người mà mình phải đối phó. Những vết thương nhẹ dễ xóa và những vết thương sâu hoắm khó lành.

Tìm hiểu tự biết, tự giải tỏa, cho đến giai đoạn vô hiệu hóa tất cả hình ảnh, âm thanh từ tinh thần cho đến vật chất là một công trình cần sự quyết tâm và bền bỉ.

Tất cả cần một sự kiên nhẫn không bỏ cuộc, cần một sự kiên trì và liên tục bước tới mãi, tiến sâu mãi vào nội tâm và khối óc của chính mình.

Con người thường nhìn ra ngoài để tìm kiếm một sự an ủi, xoa dịu, cảm thông. Đó là một sai lầm thường tạo nên đau khổ. Vì chỉ có một người duy nhất có khả năng giúp mình thoát khổ, đó là chính mình.

Chính mình mới có khả năng vô hiệu hóa con người máy nhiều đau khổ và nhiều mâu thuẫn của trần gian.

Chỉ khi nào con người thiện tánh sáng trong thay thế con người máy, ta mới chấm dứt đau khổ.

Khi thiện tánh sáng trong hay chân nhân đủ mạnh thì con người máy không còn lãnh đạo cuộc đời ta nữa.

Có thiện tánh sáng trong hay chân nguyên thì không có người máy.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880