36. Tác phẩm đạo cần nhiều năm để hoàn tất. (6-7-14) 6 giờ sáng.

07 Tháng Bảy 201512:11 SA(Xem: 3667)
36. Tác phẩm đạo cần nhiều năm để hoàn tất. (6-7-14) 6 giờ sáng.

 

Muốn viết quyển “Tìm Về Gốc Đạo” hành giả cần phân chia quyển sách ra nhiều phần khác nhau để làm việc.

Trước nhất có thể viết loại ký sự về chuyến hành hương thăm viếng các chùa Bửu Sơn Kỳ Hương và viết về lịch sử của Đức Phật Thầy Tây An dựa vào các di tích. Đồng thời làm thành phim lịch sử gồm các đoạn phim đã quay khi đi thăm viếng, cộng vào những đoạn phim đã nhờ đồng đạo ở Việt Nam mướn thợ quay các chùa thuộc Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hoà Hảo.

Đợt nhì sẽ viết về các di tích của các vị đệ tử Đức Phật Thầy, để làm phim phóng sự. Đợt ba viết về các di tích Phật Giáo Hòa Hảo để thực hiện phim.

Song song với các việc trên sẽ viết về dòng họ, ông bà, kể lại thời ông Sơ đã được Đức Phật Thầy chữa bệnh và quy y vào đạo, kể về ông Ngoại tu biết trước giờ chết nên tắm thay áo dài, cúng lạy và đốt pháo thăng thiên tại bàn thông thiên để chuẩn bị, và yêu cầu ông bà cố đánh 3 roi tội bất hiếu chết trước cha mẹ.

Một tác phẩm khó phải phân ra nhiều phần để làm việc vừa có thể giúp được chương trình truyền hình phổ thông giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo.

Muốn hoàn tất còn cần nhiều chuyến đi về Việt Nam để đến các di tích, thánh tích của đạo, để nói chuyện với chứng nhân lịch sử và người sống ở vùng đạo mới cảm nghiệm được sự hiện diện của đạo trong đời sống họ.

Tác phẩm đạo cần nhiều năm để hoàn tất.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880