19. Cần tái lập lại quân bình tâm thân ý. (19-1-14) 10 giờ 30 tối.

06 Tháng Bảy 201511:57 CH(Xem: 3697)
19. Cần tái lập lại quân bình tâm thân ý. (19-1-14) 10 giờ 30 tối.

 

Các trận đau tháng 12-2012, tháng 01-2013 và tháng 01-2014 đều có thể tránh được nếu hành giả quán chiếu thân, không để bị lôi kéo thúc đẩy quá nhiều bởi công việc gia đình, công việc đạo.

Nếu chỉ quán tâm và ý mà không quán đến thân, theo dõi cặn kẽ thì mọi công trình dù có muốn làm cũng không thể thực hiện được vì sức khỏe không cho phép.

Điều thực tế cho thấy là việc thực hiện chương trình truyền hình phải chịu ngưng trệ vì mọi người bị bệnh.

Quán thân cần lưu tâm đến tuổi thọ cơ thể, thời tiết, điều kiện làm việc, môi trường làm việc và cả việc ăn uống cho đúng nhu cầu.

Thời tiết lạnh quá cũng sanh bệnh, ăn mặc không đủ ấm, làm việc nhiều giờ, không ăn uống khi làm việc, nhứt là không để đuối sức, suy sụp.

Công việc đạo là công việc trường kỳ năm này qua tháng nọ, đời này lẫn đời sau. Điều quan trọng là phải có ý chí, kiên nhẫn, bền bỉ để không bỏ cuộc nửa chừng.

Việc phổ truyền giáo lý, phục hưng chánh pháp không thể do một người, một nhóm người nhỏ mà hoàn thành được, mà phải nương cậy vào tất cả tín đồ thuần thành sáng suốt yêu Thầy, mến Đạo, thương tổ quốc thương dân tộc. Mỗi người một bàn tay, một bộ óc, góp gió thành bão, dựng lại nền đạo để cứu nguy dân tộc.

Mọi công tác, đều là công tác quan trọng, dù in kinh, sách, sang băng dĩa, phổ biến các trang internet hay chương trình truyền hình trong tương lai. Không một công tác nào nhỏ hơn công tác nào, không công việc nào ít quan trọng hơn mà tất cả đều cần thiết được quan tâm như nhau.

Khi nhận định tầm quan trọng của mọi công tác, ta mới không bị thúc đẩy hay lôi kéo bởi một công việc này mà quên mất việc khác.

Điều quan trọng là hành giả cần tái lập lại quân bình Tâm Thân Ý mới mong thành công viên mãn.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880