136. Sự trống không Hòa Hảo

07 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 83662)
136. Sự trống không Hòa Hảo
Chủ nhật 30-12-2001 - 7:30 giờ sáng

Ngồi tịnh tâm trước bàn thờ Phật. Trong lòng tôi thấy an định, nhẹ nhàng và trống không. Sự trống không không phiền não, không ham muốn. Tôi có cảm giác như đang đứng trong một không gian bao la, không gió, không mưa, không nóng, không lạnh. Mọi vật như không hề hiện hữu, ngay cả tôi nữa.

Đó là một niềm hạnh phúc vô biên mà mọi người đang tìm kiếm. Một sự trống không không vui buồn, không thương ghét, không thù hận. Ở nơi đó có sự lâng lâng hoàn hảo. Không có cho và nhận. Không có tấn công và trả thù. Không có ban ân hay quả báo. Đó là sự tự do toàn diện. Con người buông bỏ mọi lý luận phải trái, phê phán, thành kiến, ấn tượng.

Tôi biết! Tôi biết! Mỗi khi tôi trở lại sự trống không thì tôi như vừa mới chuẩn bị khởi hành một đoạn đường mới cho những công việc mới, nhu cầu mới. Tôi đừng mừng vội là sẽ bỏ hết công việc cũ được mà làm việc theo một chiều hướng mới cho phù hợp với hoàn cảnh, con người của Thời Đại Mới.

Bầu khí quyển biến chuyển, con người và mặt đất cùng biến chuyển cho phù hợp với tư tưởng thoát ra từ tất cả sự biến chuyển đó phối hợp lại.

Quốc gia, cộng sản, tả hữu, dân chủ, quân chủ, cả thế giới chỉ còn hai thành phần Thiện và Ác.

Người Thiện phải làm việc nhiều hơn hầu giữ gìn trái đất không bị hủy diệt. Số người thiện gia tăng thì tư tưởng thiện, tình thương gia tăng, kẻ ác giảm bớt và tư tưởng hận thù, tàn sát, giết chóc, trả thù, ganh ghét sẽ tan dần...

Từ nay thiện và ác phân minh rõ rệt. Có những kẻ đội lớp thiện sẽ lộ diện và kẻ bị cho là Ác sẽ được biện minh. Đây là giai đoạn Xuất Đầu Lộ Diện, không còn lấy vải thưa che mắt thánh nữa.

Con trục xoay mạnh trên toàn thế giới mà tụ điểm là Việt Nam. Việt Nam thu hút toàn thế giới. Vùng Thất Sơn là tụ điểm mà thế giới hiện nay bao nhiêu nhà bác học đã quan tâm âm thầm nghiên cứu.

Thất Sơn mầu nhiệm sẽ mở cửa ngõ cho đại linh quang được tỏa hào quang chiếu rạng ngời, đẩy tung các khối trược, những bùa chú ếm tự ngàn năm đã đến hồi hết công lực và đã bị bật tung, đổi vị trí qua bao nhiêu lần biến chuyển động thổ lẫn lũ lụt. Những mạch đất đã đổi thay, vì thế những địa điểm tốt thành xấu và xấu thành tốt nhờ những thẻ của Đức Phật Thầy Tây An cắm trước đây đã hiệu nghiệm, chuyển bại thành thắng, cho một nền Đại Đạo được phát vào đúng chu kỳ Thượng Ngươn Thánh Đức.

Nền Đại Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương từng bị bao kẻ ác muốn hủy diệt trấn ếm, nay đã đến hồi quang phục. Những mạch nước đã nổ tung ra, khai thông các huyệt đạo, thay đổi hết các địa bàn quan trọng.

Những kẻ ác muốn hại nền Đại Đạo được khai phóng sẽ không tránh được nghiệp quả có thể sẽ gặp những bệnh tình nguy ngập. Kẻ muốn lợi dụng đạo tạo đời sẽ bị vạch mặt chỉ tên không ngóc đầu dậy nổi.

Nền Đại Đạo khi phát thì không ai ngăn chận, bôi nhọ, lợi dụng được. Nền Đại Đạo phát thì người có sứ mạng phát. Nền Đại Đạo suy thì người có sứ mạng suy. Nền Đại Đạo thoát nạn thì người có sứ mạng phải thoát nạn.

Người có sứ mạng phải có ý chí mạnh mẽ và phải tự rèn luyện cho mình một sự vững mạnh không bị kẻ ác khuất phục khiến cho sợ hãi chùn bước. Ta chỉ bước khi cần bước và lùi khi cần lùi vì nhu cầu công việc chứ không phải đầu chứa đầy dữ kiện của chữ nghĩa kinh sách, danh từ, lý luận.

Đạo là sự trống không của chân lý bất diệt. Đạo là Hòa chứ không cách biệt giữa đạo này và tôn giáo kia. Càng trống càng tiếp nhận được nhiều ân điển của Thiêng Liêng giáo huấn ta vềø những chuyển biến trên hoàn cầu để theo đó ta mới không ôm chất những việc làm của ngày hôm qua, của quá khứ, mà phải biết vứt bỏ những tư tưởng việc làm cũ rích khiến ta dậm chân tại chỗ. Một người có sứ mạng không có quyền trì trệ mà phải bước nhanh, bước mạnh để hướng dẫn đám đông.

Vì sao sự sợ hãi vẫn theo đuổi ta?

Sự tự tin luôn là một con dao hai lưỡi cho con người. Càng tự tin càng dễ chểnh mảng, khi cho rằng mình giỏi mình hay. Vì thế sẽ dậm chân tại chỗ.

Con người càng kém tự tin càng có nhu cầu học hỏi, vì thế sự "thiếu tự tin" đôi khi là điều tốt cho một người cần tiến hóa để học hỏi những điều cần thiết cho sứ mạng của mình.

Những nhu cầu trong quá khứ là đi nhiều quốc gia để học hỏi sự khác biệt, để không có thành kiến và mở rộng kiến thức. Nhu cầu biết về văn chương Việt Nam, nhu cầu tiếp xúc nhiều ngôn ngữ làm nền tảng về sau, nhu cầu về truyền thông để giúp đạo phát triển phổ biến, nhu cầu tu học và hiểu con người, nhu cầu tin học trên mạng lưới điện toán. Nay đến nhu cầu phát triển ngôn ngữ đã từng được học hỏi để sau giúp đạo truyền đạt ra thế giới bên ngoài Việt Nam.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880