127. Tôn giáo tình thương

07 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 79729)
127. Tôn giáo tình thương
1-6-1997

Làm sao để đối phó và tiêu diệt tư tưởng vô thần?


Trong sanh có diệt. Khi tư tưởng hữu thần ra đời và phát triển thì luồng tư tưởng vô thần đi vào triệt tiêu. Trước kia cũng thế, khi luồng tư tưởng vô thần phát triển lớn mạnh trên toàn cõi Việt Nam thì tư tưởng hữu thần phải yếu dần và đi đến chuyển đổi theo chu kỳ tiến hóa. Nay khi vô thần lên tột đỉnh thì bắt đầu hạ xuống đúng theo chu kỳ sanh diệt.

Đó là luật tiến hóa. Tất cả đều theo sự sắp xếp của bàn cờ vô vi. Tất cả đều tiến, thối, xuất hiện, triệt tiêu theo luật tự nhiên. Trong sự đương nhiên đó đều có bàn tay thiêng liêng và sự sắp xếp của thiêng liêng lại liên hệ và tùy thuộc vào tư tưởng của con người có chịu tu học, có chịu thanh lọc hay không, còn trược tính nhiều hay ít,  mà bàn cờ đi mạnh mẽ hay nhẹ nhàng và sự công phạt có nhanh, chậm, ngắn, dài.

Từ đây phải ở thể định tâm, tịnh tâm, tự chủ không rúng động vì lời nói hay hành động của người khác. Việc đạo là việc chung của toàn cõi thiên. Sự sắp xếp không phải do một cá nhân, mà những người hoàn thành sứ mạng phục vụ theo sự sắp xếp và hỗ trợ của chư Phật, chư Thần. Vì thế, có những việc cần làm không liên hệ và chịu ảnh hưởng của những người trong Tiểu Đạo. Việc làm thuộc Đại Đạo, phục vụ cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

Trong giấc mơ đêm nay có cả Thiên Chúa giáo và bàn thờ Cao Đài giáo. Hai tôn giáo đó đều là Chánh Giáo, và chư vị đều theo dõi cũng như hỗ trợ và dẫn dắt người tu. Trước khi đi Hong Kong, đã có giấc mơ thấy trước. Tuy khác tôn giáo, dưới trần thế, nhưng về mặt thiêng liêng rất khắn khít cho một nhu cầu chung. Những người cùng tôn giáo mà làm sai trong kỳ thanh lọc này đều bị phạt theo luật định. Phải làm việc cho tất cả tôn giáo chứ không riêng Phật Giáo Hòa Hảo.

Tại trần gian phân chia tôn giáo, nhưng thiêng liêng chỉ có một Đức Ngọc Đế. Mỗi tôn giáo có một Thiên Sứ đến trần gian nhằm hướng dẫn loài người có một đời sống thánh thiện để trở về nguồn cội thay vì sa đọa và đi đến triệt tiêu.

Ta phục vụ một Tôn Giáo duy nhất, đó là Tôn Giáo Tình Thương, không chia rẽ, không cao thấp, không hay dở, không trí thức hay dốt nát. Đó là do tâm phân biệt cống cao ngã mạn của những người mang lớp áo đại diện tôn giáo mà hành xử sai. Tu như thế sẽ đi đến vô minh không xứng đáng với chiếc áo tu của mình.

Tu đúng đường là phải đi đến tư tưởng và hành động hòa đồng. Sự hòa đồng thật sự chứ không phải hòa đồng bên ngoài mà bên trong cách biệt.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880