99. Việc chung

06 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 71321)
99. Việc chung

5-4-1993

Bắt đầu từ đây phải làm việc vượt mọi cảm xúc và cảm giác cá nhân. Việc gì thấy phải làm là làm không còn dựa vào mục đích cá nhân vì thế đừng để tự ái cản đường. Mọi trở ngại khiến mình tránh né phải được xét ngay.

Đừng lầm tự ái cản bước là trực giác và tự diễn dịch lấy đó là việc không nên làm. Mọi việc đều được định giá là không phải làm cho mình mà là cho lợi ích và mục đích chung, nhu cầu chung. Những khó chịu, bực bội, khó khăn, bồn chồn là do tự ái, sự sợ hãi bị từ chối, sợ hãi bị thất bại, sự lười biếng làm cho ta bải hoải thất vọng muốn chùn bước, muốn giật lùi, đi ngược lại sự thôi thúc.

Việc gì phải làm là làm, đừng dùng ảo tưởng, tưởng tượng đe dọa kết quả. Phải hành xử với lòng trống không, không xem nhẹ hay nặng sự hồi đáp của việc mình làm, lời phán xét của người khác. Không xem người hơn ta hay ta hơn người. Người ban ân cho ta hay ta ban ân cho người. Mọi sự liên hệ, mọi việc cộng tác đều là bổn phận chung vì không ai làm cho ai mà là bổn phận của mỗi người phải gặp nhau để hợp tác xây dựng cho bàn cờ thế giới.

Tất cả đều làm việc theo sự vận chuyển của guồng máy thiêng liêng. Tất cả đều bị thôi thúc, kết hợp, gặp gỡ nhau để làm một việc chung. Thời kỳ này không còn làm việc cá nhân chủ nghĩa nữa. Mọi việc làm cá nhân chủ nghĩa sẽ bị rơi ra khỏi guồng máy huyền cơ và bị sàng xảy thanh lọc, thất bại chua cay.

Từ đây phải hết sức nghiêm túc với chính mình. Có những thất bại nhỏ để đưa đến thành công lớn. Đó là nhu cầu để xoay chuyển, thức tỉnh lòng người cho họ biết việc gì họ phải làm. Nếu có sự lầm lỡ trong quyết định vội vàng càng làm cho thức tỉnh chú tâm hơn để thật sự làm việc.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880