107. Đức tin

06 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 71064)
107. Đức tin
26-8-1993 - 11:30 tối

Trên con đường Đạo, điều khó nhất là phải có ĐỨC TIN. Đức Tin sẽ đưa ta vượt mọi trở ngại, nguy hiểm, khó khăn, sợ hãi.

Đức Tin là điều ắt phải có hầu tiến đến sự ĐẮC QUẢ. Đó là bực thang cuối cùng để thử thách những người muốn lựa chọn con đường giải thoát.

Có Đức Tin ta sẽ vượt mọi đau khổ, đạp lên dư luận mà tiếp tục đi, không bị lay chuyển, đổi hướng con đường đã vạch sẵn.

Con đường Đạo có dễ,  có khó, đau khổ, sung sướng, thành công lẫn thất bại, tiếng tốt lẫn tiếng xấu. Ta phải vượt mọi trở ngại, mọi bức tường vô hình lẫn hữu hình để mạnh mẽ tiến bước, càng ngày càng dũng cảm, phấn khởi, dù có đôi lúc muộn phiền để rồi vùng lên tiếp tục.

Khi đã định tâm ta nhắm hướng đi, rồi khi quyết định tiến bước ta phải đi và đi đến đích.

Mọi trở ngại là để thử thách thành tâm và ý chí cũng như đức tin của ta, xem mỗi giai đoạn ta phản ứng ra sao để định xem trình độ tâm linh có tiến triển, mạnh mẽ hay lụn bại, yếu đuối, sa ngã.

Lời tâm nguyện luôn luôn có ý chí kèm theo, cộng với đức tin làm gia tăng nghị lực, giúp thân tâm ta an lạc trong mọi trạng thái của tinh thần và thể xác.

Không ai đe dọa, áp chế ta được khi tâm ta vững mạnh, vì biết rằng con đường ta đi là để phục vụ hạnh phúc an lạc của tha nhân. Lòng tràn ngập bác ái tình thương sẽ giúp ta xoa dịu mọi vết thương lòng.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880