119. Trí thức quyền lực

06 Tháng Mười 200712:00 SA(Xem: 78820)
119. Trí thức quyền lực
(CẢM NGHĨ NHÂN LÚC HOA KỲ SẮP BÃI BỎ LỆNH CẤM VẬN)
15-1-1994

Những người trẻ đang sống dưới chế độ cộng sản độc tài, nhất là những người đã ra ngoại quốc, thức tỉnh chống lại xã hội chủ nghĩa và hoạt động cho một nước Việt Nam Tự Do Dân Chủ, sẽ là thành phần chủ lực đối đầu với chế độ mà họ cho là sai lầm, đưa quốc gia đi đến nghèo đói diệt vong.

Họ là những người hiểu cộng sản là gì. Họ đủ lý luận và biện luận cho những gì họ tin tưởng muốn sửa đổi với lập trường vững chắc, vì họ biết họ đã thấy gì, nghĩ gì và bây giờ thì họ muốn gì và phải làm gì. Họ không hoài nghi hoặc dựa vào những sự học hỏi qua kinh nghiệm của người khác hơn là chính bản thân họ như những người trẻ sinh ra và lớn lên ở các nước tự do. Vì thế họ đủ tự tin và giác ngộ để hết lòng tranh đấu cho những gì họ quyết chắc và tin tưởng.

Đặc điểm và cũng là ưu điểm hơn hết, họ là những người biết đặt sự an toàn của chính bản thân và gia đình thân yêu của họ dưới mục tiêu mà họ đang tranh đấu: đó là sự tự do dân chủ của toàn dân Việt Nam.

Những người Cộng Sản Ly Khai ở trong và ngoài nước và những đồng bào ở các trại tị nạn bị ép buộc phải hồi hương là những thành phần chủ lực cho những làn sóng hồi sinh cho dân tộc. Họ đã được nuôi dưỡng bằng đắng cay, nhọc nhằn, đau khổ, bằng mắt thấy, tai nghe, chứ không bằng các phương tiện vật chất văn minh hay kiến thức cấp bằng đại học.

Khi đất nước Việt Nam có Hòa Bình Tự Do Dân Chủ, người lãnh đạo phải biết nâng đỡ những thành phần ưu tú kém may mắn, không được xuất ngoại có phương tiện học hỏi ở nước ngoài, thì mới có sự quân bình trong quốc gia, nếu không sẽ có một sự bất công vô cùng lớn lao xảy ra cho Việt Nam vì sẽ có tầng lớp trí thức hải ngoại trở về ăn trên ngồi trước, hưởng mọi quyền lợi bổng lộc điều hành các thành phần tinh túy, chủ lực của quốc gia. Những điều đó sẽ đưa đến sự bất mãn vô cùng mạnh mẽ và Việt Nam sẽ chuyển từ Chế Độ Cộng Sản Chuyên Chế kềm kẹp, độc tài sang Chế Độ Trí Thức Quyền Lực khôn khéo. Đó là một hiểm họa mới cho dân tộc và nước Việt Nam sẽ không có Tự Do Dân Chủ thật sự.

Dân Chủ Tự Do thật sự phải có công bằng xã hội, trong đó mọi người dân đều được tôn trọng không bởi sự giàu nghèo, đẳng cấp xã hội hay cấp bằng. Mọi tiếng nói của bác nông phu, người đổ rác hay bác sĩ, luật sư đều được lắng nghe như nhau. Tất cả những tiếng nói đó, những đóng góp bằng mồ hôi và công sức của mọi thành phần của người dân phải được xem ngang nhau vì đó là những đóng góp để xây dựng và kiến tạo xã hội của một quốc gia. Nếu công sức của thành phần này được xem nhẹ hơn thành phần khác sẽ tạo nên bất quân bình của xã hội, thì quốc gia đó không thể phát triển và hùng mạnh, cũng như chiếc máy dù thiếu một bộ phận nhỏ cũng không thể chạy được.

Nước Việt Nam sau nhiều năm sống trong nghèo đói, đau khổ, người dân qua những học hỏi thương đau sẽ trưởng thành và quật khởi vì đã biết mình muốn gì và cần phải thực hiện những gì cho chính mình và dân tộc thân yêu của mình. Khi người dân của một quốc gia đã biết rõ những điều họ muốn thì không có gì ngăn cản họ được dù cho quyền lực hay vũ lực. Mọi sự thay đổi, chuyển hướng của các quốc gia có liên quan đến họ chỉ làm cho sự biến chuyển của chính dân tộc họ đi nhanh hơn mà thôi.

Xin nguyện cầu Ơn Trên và Hồn Thiêng Sông Núi, anh linh những vị Anh Hùng đã bỏ mình vì Đạo Pháp và Dân Tộc, đem hết năng lực hỗ trợ, chuyển hóa, hóa giải làn sóng vô thần để toàn dân Việt Nam được đón nhận ánh sáng Tự Do Dân Chủ và Tình Yêu Thật Sự sẽ được tràn ngập trên khắp mảnh đất hình chữ S.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880