88. Viết Sử Bằng Máu và Nước Mắt

21 Tháng Sáu 20188:47 CH(Xem: 2468)
88. Viết Sử Bằng Máu và Nước Mắt
03-09-2017.    4 giờ sáng.

Muốn phát triển và phục hưng Bửu Sơn Kỳ Hương trước nhất là phải nói lên sứ mạng cứu đời, bảo vệ tổ quốc, hướng dẫn con người... những công sức của các vị Tổ khai đạo.

Người bảo vệ và phục hưng đạo cần phải khai phóng tâm linh và sống đạo, luôn sát cánh với đồng đạo trong cũng như ngoài nước. Nói rõ hơn, phải là linh hồn của đạo mới biết được mạch đạo, và từ nguồn mạch đó khai triển mọi khía cạnh từ lịch sử cho đến giáo lý tuy giản dị nhưng vô cùng thâm sâu của đạo.

Chính sự giản dị của Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo, tôn giáo này mới trường tồn và phát triển chiều ngang đi vào quần chúng như ngày hôm nay.

Bửu Sơn Kỳ Hương, Tứ Ân Hiếu Nghĩa hay Phật Giáo Hòa Hảo tuy ba mà là một, phải uyển chuyển để sống còn, và mỗi giai đoạn đều có sứ mạng riêng cho phù hợp với con người Việt Nam trải qua bao thời kỳ khắc nghiệt từ giặc ngoại xâm cho đến các chánh quyền.

Các vị Giáo chủ đã phải gặp hoặc trải qua nhiều khổ nạn. Ngoài ra, chỉ vì sự sợ hãi và tánh chất độc tôn của con người, dù là các lãnh tụ chánh trị hay lãnh tụ các tôn giáo khác, họ đều không muốn mất đi vị thế trong tổ chức hay tôn giáo của mình, nên đã có dã tâm ám hại các Ngài.
 
Tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương, Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Phật Giáo Hòa Hảo cùng các vị tín đồ anh hùng dân tộc đã cùng nhau viết nên lịch sử của tôn giáo mình bằng máu và nước mắt, và cả cuộc đời mình. Những trang sử đó mặc dù không được ghi trong những quyển sách sử của Việt Nam hay lịch sử của Phật Giáo Việt Nam, hoặc đang bị bóp méo mạ lỵ bởi chánh sách vô thần, nhưng nó đã hằn sâu trong tâm thức Việt Đạo, và hòa vào tinh thần Việt Đạo để bảo vệ con thuyền Việt Nam thoát khỏi những cuồng phong bão tố sau bao năm người dân sống dưới các chế độ độc tài.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880