82. Tùy Phong Hóa Dân Sanh Phù Hạp

21 Tháng Sáu 20188:40 CH(Xem: 2478)
82. Tùy Phong Hóa Dân Sanh Phù Hạp
28-05-2017.    5 giờ sáng.

Muốn phổ truyền giáo lý Bửu Sơn Kỳ Hương và Phật Giáo Hòa Hảo một cách hữu hiệu cần phải quan sát và hiểu rõ hoàn cảnh và nơi chốn cũng như những người mà mình muốn gởi thông điệp đến.

Hoàn cảnh hiện tại của đồng đạo trong nước vẫn còn quá nhiều khó khăn trong việc phân phối kinh sách vì bị giới hạn từ việc đi lại, tổ chức, gặp gỡ hay phối hợp, liên lạc. Kinh sách không được công nhận để có giấy phép thì sẽ bị nhà nước tịch thu hay phạt vạ. Việc trao đổi hay đăng bài trên các trang nhà trên mạng lưới toàn cầu thường bị ngăn chận hoặc giới hạn, vì đồng đạo không đủ tài chánh mua máy vi tính tốt, hay không biết nhiều kỹ thuật vi tính, nhất là ở vùng quê khó kết nối vào mạng lưới toàn cầu.

Với những giới hạn về in ấn phổ truyền, cần chuyển tất cả kinh sách cần thiết qua dạng PDF và gởi qua điện thư e-mail để đồng đạo in ra đọc trong mỗi gia đình hoặc giữ trong máy vi tính.

Ngoài ra việc viết sách về lịch sử Bửu Sơn Kỳ Hương Phật Giáo Hòa Hảo thì cần viết thêm thành nhiều bài viết ngắn, nhiều phân đoạn để làm video, để có thể dùng cho chương trình truyền hình và trên youtube của Phật Giáo Hòa Hảo, giúp đồng đạo xem được trong điện thoại hay đăng vào Facebook.

Quyển Phật Giáo Hòa Hảo Trong Dòng Lịch Sử Dân Tộc của ba Nguyễn Long Thành Nam là một tài liệu lịch sử quan trọng, có thể dùng nhiều phân đoạn để thực hiện các đoạn video lịch sử với hình ảnh, tài liệu đã có. Ngoài ra nên đọc quyển sách này để thu âm phổ biến qua dạng dĩa CD hay trên youtube.

Bài vở tài liệu có sẵn trong Đuốc Từ Bi trong nước trước 1975, hoặc ấn bản tại hải ngoại sau 1975, cần được tiếp tục thực hiện thêm dưới dạng PDF để phổ biến trên các trang nhà của đạo. Muốn đi đúng con đường phổ truyền giáo lý đã vạch ra cho có kết quả, việc làm cần phải đúng thời, đúng lúc, cùng với kỹ thuật tân tiến ngày nay, sao cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của đồng đạo, đồng bào trong nước cũng như hải ngoại.

Hành đạo muốn có kết quả cần uyển chuyển theo nhu cầu và cảnh ngộ cũng như môi trường sống của người Việt Nam khắp nơi. Vì vậy Đức Thầy có dạy “Tùy phong hóa dân sanh phù hạp” là vậy.

Ghi chú: Viết lúc 5 giờ sáng ngày cử hành lễ giáp năm của mẹ Nguyễn Hòa An tại Hội Quán PGHH Miền Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880