16. Hiều Người Hiểu Đạo Mới Đi Đúng Cơ Đạo

21 Tháng Sáu 20187:24 CH(Xem: 2299)
16. Hiều Người Hiểu Đạo Mới Đi Đúng Cơ Đạo
13-10-2015.      10 giớ sáng.

Về phương diện đạo, cơn đau xảy ra sau buổi lễ giỗ Đức Phật Thầy Tây An là để cứu nguy. Vì nếu không có cơn đau nhiều này, căn bệnh sạn mật sẽ còn kéo dài thêm thời gian và có thể sẽ nguy hiểm nhiều hơn khi bị sưng nhiều hơn, làm độc hay ảnh hưởng qua các bộ phận khác như bác sĩ nhà thương đã nói.

Sự liên hệ của thân tâm đều rất chặt chẽ, do đó mới có hiện tượng tâm sinh lý biến chuyển trong gần một năm nay, về mọi sinh hoạt hay quyết định trong đời sống đạo lẫn đời. Nay hành giả tự kiểm để nhận thấy trong mọi sự đều được xếp đặt trong sự sáng suốt của siêu thức, và mọi việc làm hay quyết định đều có lý do. Sự tự soi sáng này, hành giả sẽ bình tâm hơn với mọi sự việc trong thời gian tới.

Cũng cần nhắc lại cho rõ, mọi việc đạo đều nằm trong chu trình dài hạn của 10 năm, hay 20 năm đến 100 năm. Không nằm trong thời gian một hay hai năm, vì thế sự nóng lòng chỉ gây thêm bất an, tự thất vọng hay tự trách mình không hoàn thành trách nhiệm.

Mọi việc làm cho đạo hàng ngày, hay những buổi lễ, phổ biến hình ảnh, tin tức, là cần thiết nhưng không phải thiết yếu. Mà thiết yếu là một con đường hướng tới sự phát triển toàn mối đạo, cho đạo được trường tồn.

Điều tối quan trọng là thời điểm ta đang sống đang thở, cần hòa nhịp cùng với đại đồng. Ta không thể dậm chân tại chỗ, hay mãi sống ngược về thời gian quá khứ, trong khi tầng lớp tín đồ hiện nay đã thay đổi, trẻ trung hơn. Khi sống trong môi trường có hai dị biệt như thế, những tư tưởng được viết ra sẽ đi vào sọt rác, vì không giúp được gì cho xã hội dân sinh mới ngày nay.

Cần nhất là cùng sống, cùng thở, cùng nghĩ với những người đương thời, dù họ trẻ hơn ta.

Đó là sống thời hiện tại để hiểu người, hiểu đạo, mới là đi đúng cơ đạo.
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
1,863,880